Sự kiện hot
2 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 01/10: VN-Index có thể tiếp tục hồi phục

Thị trường hồi phục nhẹ trong phiên 30/9 với thanh khoản tiếp tục suy giảm. Cụ thể, VN-Index tăng 2,85 điểm (tăng 0,21%) lên 1.342,06 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 234 mã tăng, 79 mã tham chiếu, 144 mã giảm. HNX-Index tăng 3,04 điểm (tăng 0,86%) lên 357,33 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 173 mã tăng, 53 mã tham chiếu, 79 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khớp lệnh 529 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 15.131 tỷ đồng. Thị trường giao dịch với sắc xanh trong toàn bộ thời gian phiên hôm nay nhưng áp lực cung về chiều khiến mức tăng bị thu hẹp lại.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 01/10/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường tăng điểm nhẹ trong cả phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 12/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp đà tăng điểm của thị trường là: Hàng cá nhân & Gia dụng, Hóa chất và Hàng & Dịch vụ Công nghiệp. Thanh khoản thị trường suy giảm và độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực vẫn đang hướng đến xu hướng giao dịch thận trọng.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Biên độ dao động thấp cùng với thanh khoản suy giảm đang cho thấy lực tăng của VN-Index khá yếu. BSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và chờ đợi thị trường xác lập xu hướng rõ ràng hơn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường vẫn dao động trong xu hướng đi ngang 1 tháng vừa qua, xu hướng thanh khoản giảm trong tuần cuối tháng 9 là điều nhà đầu tư cần lưu ý.

Dòng tiền vẫn lựa chọn các cổ phiếu vừa và nhỏ do vậy xu hướng tích lũy của thị trường có khả năng còn tiếp diễn, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ sự mở cửa của nền kinh tế sẽ là sự lựa chọn cho nhà đầu tư trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Trong thời gian khá dài, thị trường chứng khoán vẫn chưa có xu hướng cụ thể nào. Và nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng giá mặc dù TTCK đi ngang. Chu kỳ này vẫn chưa chấm dứt và dòng tiền vẫn hoạt động tích cực trong thị trường. VDSC đưa ra quan điểm thị trường vẫn có những cổ phiếu tích cực, bất chấp các chỉ số chứng khoán gần như dao động trong biên hẹp. Do vậy các NĐT vẫn có thể tìm hiểu thêm các cổ phiếu tốt cũng như đang có dòng tiền chảy vào để tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

Tình hình vẫn chưa có gì thay đổi sau phiên 30/9 khi mà VN-Index vẫn đang bị kẹp giữa kháng cự ngắn hạn quanh 1.345 điểm (MA20) và hỗ trợ trung hạn quanh 1.330 điểm (MA50).

Điểm đáng chú ý hơn là việc thanh khoản suy giảm phiên thứ 3 liên tiếp cho dòng tiền đang thận trọng hơn và một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài thị trường. Khối ngoại duy trì bán ròng trên hai sàn với khoảng 170 tỷ đồng. Sẽ cần sự bứt phá khỏi vùng giằng co hiện tại để thoát khỏi xu hướng đi ngang.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 1/10, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.350 điểm.

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao đứng ngoài và quan sát thị trường, chưa nên mua vào ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: