Sự kiện hot
11 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 1/7: VN-Index có thể sẽ dời về khu vực quanh 1400 điểm trong phiên tới

Thị trường giảm nhẹ trong phiên 30/6 với thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 1,49 điểm (giảm 0,11%) xuống 1.408,55 điểm; HNX-Index giảm 0,47 điểm (giảm 0,15%) xuống 323,32 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 632 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 20.035 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 243 mã tăng, 136 mã tham chiếu, 370 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 1/7/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng áp lực bán đã tăng dần vào phiên chiều và khiến chỉ số đóng cửa với mức giảm nhẹ. Dòng tiền đầu tư tiếp tục suy giảm và chỉ còn 7/19 nhóm ngành tăng điểm. 

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. 

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ dời về khu vực quanh 1400 điểm trong phiên tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đang ở vùng cản mạnh nơi có mặt của đường cản trên kéo dài từ năm 2020, do vậy áp lực chốt lời sau 4 phiên tăng liên tiếp là kịch bản thường gặp. 

Điểm tích cực là thanh khoản phiên này đã giảm so với 2 phiên đầu tuần cho thấy áp lực bán ở vùng cản đã có dấu hiệu giảm trong khi đó khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh. 

Với phiên giảm nhẹ ngày 30/6 không làm xu hướng tăng của thị trường thay đổi, thị trường có thể đi vào vùng phân hóa nhằm tránh áp lực bán đối với nhóm cổ phiếu bluechips cũng như cổ phiếu trong nhóm VN30. Do vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu trong khi có thể tận dụng hồi trong phiên để cơ cấu danh mục.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc ngày bán niên 2021, TTCK đã hạ nhiệt và hầu hết các cổ phiếu đều giảm giá. Sau nhịp tăng trưởng vừa qua, thị trường rơi vào trạng thái điều chỉnh ngắn hạn, cũng như nhiều NĐT chốt lãi, kìm hãm đà tăng của thị trường. 

Đánh giá chung thì TTCK chưa có diễn biến tiêu cực để các NĐT cần chuẩn bị tư thế phòng thủ, do vậy chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm TT vẫn đang ở xu hướng tích cực và chúng ta cần lựa chọn những cổ phiếu có dự báo LN Q2 tích cực để tích lũy cổ phiếu.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên 30/6 và với thanh khoản tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm qua là không thực sự mạnh, một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài và quan sát thị trường. 

Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, VN-Index đã có thời điểm chạm tới mốc kháng cự mạnh quanh ngưỡng 1.420 điểm trong phiên hôm nay và áp lực bán tại đây đã khiến chỉ số điều chỉnh. Do vậy các giao dịch mua thêm ở vùng giá hiện tại tiếp tục không được khuyến khích. 

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại. 

Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: