Sự kiện hot
11 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 30/6: Thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại

Thị trường tăng điểm trong phiên thứ tư liên tiếp với thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,23 điểm (tăng 0,3%) lên 1.410,04 điểm; HNX-Index tăng 0,69 điểm (tăng 0,21%) lên 323,79 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn giảm nhẹ so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 737 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 22.465 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 278 mã tăng, 101 mã tham chiếu, 380 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 30/6/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch và đóng cửa tại trên ngưỡng 1410 điểm. Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 8/19 nhóm ngành tăng điểm. 

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. 

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ vào những phiên tiếp theo để kiểm tra lại khu vực quanh 1400 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường vẫn trụ được trên mốc 1.400 điểm bất chấp ảnh hưởng từ nhịp retest ngưỡng hỗ trợ này. 

Sở dĩ chỉ số VN-Index có thể trụ vững trên ngưỡng này là do có nhóm cổ phiếu lớn dẫn dắt, ngoài nhóm ngân hàng và chứng khoán thì phiên 29/6 nhóm Vingroup cũng rất nổi bật với vai trò của VHM. Các thông tin hỗ trợ thị trường tiếp tục được công bố trong tuần này từ các biến số vĩ mô cho tới báo cáo bán niên sắp tới. 

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp, các nhịp rung lắc như trong phiên chiều nay nhiều khả năng vẫn tiếp diễn trong các phiên sắp tới khi thị trường tiến về vùng 1.425 – 1.450 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm sau khi vượt ngưỡng 1.400 điểm trong phiên trước. Tuy nhiên, diễn biến nhìn chung vẫn thận trọng, thể hiện qua thanh khoản vẫn dưới mức trung bình 50 phiên và có động thái lùi bước nhẹ khi tiến vào vùng 1.410-1.420 điểm. 

Áp lực bán trong phiên hôm nay chưa quá lớn, chủ yếu là động thái chốt lời ngắn hạn của Nhà đầu tư, nên có khả năng VN-Index tiếp tục thăm dò tại vùng 1.410-1.420 điểm trong thời gian gần tới trước khi có động thái cụ thể hơn. 

Do vậy, Quý nhà đầu tư nên quan sát diễn biến giao dịch để đánh giá lại trạng thái của thị trường. Tuy nhiên, đối với các mã cổ phiếu đang bị kháng cự mạnh hoặc diễn biến yếu so với thị trường thì vẫn nên chốt lời để bảo toàn thành quả.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ tư liên tiếp với mức tăng nhẹ và thanh khoản tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên trong phiên 29/6 là không thực sự mạnh, tâm lý của nhà đầu tư đang có sự thận trọng nhất định đối với xu hướng của thị trường. 

Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, VN-Index đang tiến dần tới mốc kháng cự mạnh quanh ngưỡng 1.420 điểm do vậy các giao dịch ngắn hạn mua đuổi ở vùng giá hiện tại không được khuyến khích. 

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại. 

Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: