Sự kiện hot
11 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 29/6: Thị trường có thể sẽ rung lắc tại vùng giá hiện tại

Thị trường tăng điểm khá tốt trong phiên đầu tuần với thanh khoản được cải thiện. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 15,69 điểm (tăng 1,13%) lên 1.405,81 điểm; HNX-Index tăng 4,88 điểm (tăng 1,53%) lên 323,1 điểm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 783 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 24.531 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 447 mã tăng, 103 mã tham chiếu, 279 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 29/6/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng tới cuối phiên chiều và hiện đã chính thức vượt qua ngưỡng 1400 điểm. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 15/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ giằng co tại quanh ngưỡng 1410 vào phiên tiếp theo khi đây là khu vực kháng cự của chỉ số.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường lập đỉnh cao mới cùng độ rộng tích cực, nhân tố mà nhà đầu tư chờ đợi suốt cả tuần vừa qua là thanh khoản cũng đã tăng trở lại.

Về kỹ thuật, nếu xét khung thời gian ngắn kể từ đầu tháng 6 cho tới nay, chỉ số VN-Index đã chính thức breakout mô hình tam giác hướng lên trong xu hướng tăng giá, vùng giá mục tiêu có thể đạt ở 1.440 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Như vậy, dòng tiền thông minh đã quay trở lại thị trường với sự lan tỏa rộng, kéo theo đó nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh trong phiên 28/6.

Sau chu kỳ đi ngang tích lũy và giờ là đến thời điểm các cổ phiếu đồng loạt tăng giá đưa chỉsố VN-Index lên đỉnh lịch sử. Như vậy, các NĐT cũng nương theo cơn lốc dòng tiền để lựa chọn cho mình những cổ phiếu tốt, có những dự báo KQKD Q2 khả quan để đa dạng hóa danh mục hiện tại.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index tăng điểm khá tốt trong phiên giao dịch đầu tuần với thanh khoản được cải thiện nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là chưa thực sự mạnh, vẫn có sự thận trọng nhất định từ nhà đầu tư đối với thị trường.

Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, VN-Index đang tiến dần tới mốc kháng cự mạnh quanh ngưỡng 1.420 điểm do vậy các giao dịch ngắn hạn mua đuổi ở vùng giá cao hiện tại không được khuyến khích.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/6, thị trường có thể sẽ rung lắc tại vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: