Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 10/6: VN-Index có thể sẽ dao động giằng co trong vùng 1330-1350 điểm

Thị trường hồi phục sau hai phiên giảm liên tiếp với thanh khoản có sự suy giảm. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 13,02 điểm (+0,99%) lên 1.332,9 điểm; HNX-Index tăng 10,48 điểm (-3,42%) lên 316,87 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 920 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 27.830 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 352 mã tăng, 131 mã tham chiếu, 257 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 10/6/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, đà giảm của phiên hôm 8/6 duy trì trong phiên sáng những nhanh chóng chuyển thành nhịp hồi phục trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư tăng trở lại khi có 9/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn HSX và sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm mạnh so với phiên hôm trước cho thấy dấu hiệu tâm lý tích cực đang dần trở lại trên thị trường.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ dao động giằng co trong vùng 1330-1350 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, một phiên đảo chiều kỹ thuật nhưng tín hiệu về mặt tâm lý là khá tích cực, hệ thống giao dịch bỗng chạy trơn tru trong phiên chiều đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy ở nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng.

Về kỹ thuật, khu vực 1.310 -1.320 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ cho thi trường, nhà đầu tư cần quan sát thêm diễn biến của thị trường trong các phiên tiếp theo để xác nhận phiên tăng hôm nay là hồi kỹ thuật hay nhịp giảm của thị trường đã kết thúc.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Đà giảm của VN-Index đã chững lại và hồi phục. Nhìn chung tín hiệu hỗ trợ hiện tại còn khiêm tốn, do thanh khoản giảm so với 2 phiên trước và mức tăng điểm vẫn kém so với mức giảm trong phiên trước. Tuy nhiên, thị trường vẫn được ghi nhận động thái hỗ trợ và sẽ kiểm tra lại áp lực bán tại vùng 1.340-1.350 điểm.

Hiện tại, yếu tố rủi ro từ phiên giảm mạnh vẫn còn nên tạm thời cần thận trọng trước áp lực bán từ vùng 1.340 - 1.350 điểm.

Do vậy, Quý nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục hợp lý, cân nhắc tiếp tục chốt lời tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn tại vùng kháng cự để bảo toàn thành quả. Đối với những cổ phiếu có diễn biến tích cực sau nền tích lũy, có thể nắm giữ và chờ tín hiệu cụ thể hơn từ thị trường.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index hồi phục kỹ thuật sau khi test thành công vùng hỗ trợ ngắn hạn trong khoảng 1.300-1.310 điểm (MA20). Tuy nhiên, thanh khoản trong phiên hôm nay là chưa thực sự thuyết phục và mức tăng của chỉ số cũng là khá yếu khi chưa bằng 50% của mức giảm phiên trước đó. Điều này thể hiện việc lực cầu bắt đáy trong phiên hôm nay là chưa thực sự thuyết phục.

Trên góc nhìn kỹ thuật, các đường trung bình động vẫn đang hỗ trợ tốt cho chỉ số nhưng nếu xét trên góc nhìn sóng elliott thì bức tranh lại là tiêu cực hơn khi VN-Index có khả năng đã bước vào sóng điều chỉnh a sau khi sóng tăng 5 đạt đỉnh trong phiên đầu tuần 7/6.

Theo đó, sẽ cần thêm thời gian để quan sát thị trường nhằm xác nhận xu hướng một cách chính xác hơn.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/6, thị trường có thể sẽ rung lắc tại vùng giá hiện tại.

Những nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy một phần danh mục trong phiên hôm nay khi VN-Index rơi về vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.300-1.310 điểm (MA20) nên quan sát diễn biến trong phiên tới và có thể bắt đáy thêm một phần nữa nếu thị trường test lại vùng hỗ trợ trên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: