Sự kiện hot
12 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 4/6: VN-Index có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong phiên giao dịch cuối tuần

Thị trường tăng điểm trong phiên thứ năm liên tiếp với thanh khoản tiếp tục lập kỷ lục. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 23,5 điểm (+1,75%) lên 1.364,28 điểm; HNX-Index tăng 7,9 điểm (+2,45%) lên 329,95 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 1.080 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 33.055 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 563 mã tăng, 107 mã tham chiếu, 156 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 4/6/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và hiện đã vượt lên trên ngưỡng 1360.

Dòng tiền đầu tư tăng mạnh với 17/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong phiên giao dịch cuối tuần.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường cơ sở đang băng băng tiến về ngưỡng 1.400 điểm với quán tính tăng ngày càng mạnh mẽ khi nhóm cổ phiếu ngân hàng chưa hạ nhiệt. Nhà đầu tư cũng không mấy bận tâm đến các ngưỡng kháng cự bởi dòng tiền luôn chầu trực để được tham gia.

Các nhịp rung lắc như trong phiên hôm nay vẫn tiếp diễn tuy nhiên việc này cũng có tác dụng rũ bớt lượng hàng T+ và margin, qua đó giúp thị trường tăng bền vững hơn. Những nhà đầu tư chốt lời phiên này cũng là lực cầu tiềm năng khi thị trường đi lên.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index nhẹ nhàng bước qua ngưỡng cản 1.350 điểm nhờ dòng tiền hỗ trợ đổ mạnh vào thị trường. Với tín hiệu này, VN-Index đang vào vùng quá mua, và áp lực chốt lời có động thái kiềm hãm nhẹ thị trường vào giai đoạn cuối phiên.

Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vẫn đang trong xu thế tích cực. Áp lực chốt lời hiện tại có thể ảnh hưởng đến thị trường nhưng dự kiến vùng 1.350 - 1.360 điểm sẽ là vùng hỗ trợ và giúp thị trường tiếp tục tiến bước sau đó.

Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường. Tiếp tục cơ cấu danh mục hợp lý, ưu tiên những cổ phiếu đang có diễn biến tích cực và thu hút dòng tiền, đồng thời tận dụng cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ năm liên tiếp với mức tăng mạnh hơn hẳn so với bốn phiên trước đó. Và thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục lập kỷ lục với 33.000 tỷ đồng khớp lệnh trên hai sàn cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường và tâm lý rất hưng phấn của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nếu xét trên góc nhìn kỹ thuật thì phiên tăng hôm nay có thể là một đỉnh cao trào (climax top) của chỉ số VN-Index khi hội tụ đủ mọi yếu tố như mức tăng mạnh, thanh khoản lớn, chỉ số gap up ngay từ đầu phiên, cũng như VN-Index đã vượt qua được xu hướng trên của kênh giá.

Và trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 6/2021 thấp hơn chỉ số VN30 sau 4 phiên liên tiếp cao hơn cho thấy các trader cũng đang có sự thận trọng nhất định đối với xu hướng.

SHS cho rằng đà tăng hiện tại là hơi nóng và trong phiên giao dịch cuối tuần 4/6, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trở lại khi mà áp lực bán mạnh xuất hiện. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong bối cảnh hiện tại và tận dụng những nhịp tăng điểm trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: