Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 16/8: Có thể kỳ vọng vào nhịp tăng tiếp diễn và quay trở lại đỉnh cũ của thị trường

Sắc đỏ bao phủ toàn thị trường trong suốt thời gian giao dịch nhưng bất ngờ đảo chiều khi gần kết thúc phiên. Sàn HOSE đóng cửa tại vùng 1357,05 và tăng 4,0 điểm (tăng 0,4%). Sàn HNX cũng theo bước với mức tăng 2,63 điểm (tăng 0,79%) và chốt tại 336,96. Sàn Upcom tăng nhẹ 0,19 điểm (tăng 0,21%) và chốt tại 92,17.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 16/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index duy trì xu hướng giằng co trong hầu hết phiên giao dịch nhưng đã chuyển thành sắc xanh vào cuối phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư quay trở lại thị trường khi có 8/19 nhóm ngành tăng điểm với. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HNX và HSX. Tuy thị trường chưa có lực đột phá mạnh theo chiều tăng nhưng việc VN-Index hồi phục trở sau khi gần chạm ngưỡng đáy 1335 điểm là dấu hiệu cho xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường có phiên ngược dòng thành công qua đó tạo tâm lý tích cực cho nhà đầu tư, đóng góp vào tuần tăng thứ 3 liên tiếp sau chuỗi giảm trong tháng 7 vừa qua. Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm VN30 là tín hiệu đáng chú ý mặc dù dòng tiền đầu cơ ở nhóm smallcap vẫn hoạt động rất tích cực với nhiều mã trần.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã có phiên retest ngưỡng hỗ trợ MA50 thành công, thanh khoản trong tuần vừa qua cũng đã tăng trở lại, do vậy nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào nhịp tăng tiếp diễn và quay trở lại đỉnh cũ của thị trường.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc ngày cuối tuần và TTCK đã có phiên đảo chiều khá kịch tính ở những phút cuối của phiên giao dịch. Nhiều cổ phiếu đã tăng trở lại khi dòng tiền tham gia vào thị trường mạnh mẽ và dứt khoát.

Tuy nhiên VDSC vẫn thấy TTCK vẫn đang còn rủi ro cao và chưa có dấu hiệu ổn định. Do vậy các NĐT đang nắm cổ phiếu có thể bán ra và chưa nên giải ngân mới trong thời điểm hiện nay.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, các chỉ số đại diện nhóm vốn hóa vừa và nhỏ như VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn giữ được xung lực tăng tốt hơn khi vẫn đóng cửa trên đường MA5.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có khả năng tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định lại kháng cự (yếu) của đường MA5 tại 1358 điểm và cao hơn là kháng cự tại 1370-1375 điểm.

Sự rung lắc, giằng co có thể sẽ diễn ra ở vùng giá cao, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 1358 điểm, chỉ số này sẽ tiếp tục kiểm định và nhiều khả năng sẽ vượt qua mốc 1375 điểm để mở rộng xu hướng tăng lên vùng kháng cự đỉnh cũ quanh 1400 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhiều khả năng sẽ tiếp tục tận dụng nhịp tăng này để tăng giá. Ở chiều ngược lại, các hỗ trợ MA10 tại 1348 điểm hay MA50 tại 1341 điểm vẫn sẽ là điểm cần theo dõi cho kịch bản đảo chiều.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: