Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 10/8: VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1380 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới

Thị trường tăng điểm khá tốt trong phiên giao dịch đầu tuần với thanh khoản tiếp tục duy trì trên mức trung bình. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 18,41 điểm (tăng 1,37%) lên 1.359,86 điểm; HNX-Index tăng 5,22 điểm (tăng 1,6%) lên 330,68 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 773 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 23.975 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 467 mã tăng, 129 mã tham chiếu, 162 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 10/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index điều chỉnh nhẹ trong đầu giờ phiên nhưng nhanh chóng đảo chiều và duy trì đà tăng điểm đến hết phiên. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 18/19 nhóm ngành tăng điểm.

Đồng thời, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích với thanh khoản không đổi so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư.

Ngoài ra, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX trong khi bán ròng tại HNX. Với xu hướng dòng tiền nội và ngoại củng cố đà tăng, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1380 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, một phiên tăng điểm phản ánh tâm lý có sự đảo chiều nhanh chóng, điều mà các yếu tố cơ bản và kỹ thuật không thể theo kịp. Phiên tăng này cũng phủ nhận việc giảm ở phiên cuối tuần qua chỉ do vấn đề kỹ thuật khi kiểm nghiệm lại kháng cự 1.350 điểm.

Về kỹ thuật, trong khi chỉ số VN-Index vượt qua mốc 1.350 điểm thì chỉ số Vn30 cũng đóng cửa ở mức đỉnh 1.500 điểm. Tâm lý nhà đầu tư đang rất mạnh, thị trường hoàn toàn có thể vượt đỉnh cũ trong các phiên sắp tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

TTCK tiếp tục tăng mạnh bởi dòng tiền tích cực và sự tăng trưởng đồng đều khi các cổ phiếu tăng giá chiếm ưu thế. Nhiều cổ phiếu đã có sự tăng trưởng đáng kể trong thời gian qua.

VDSC cho biết: Vẫn chưa có dấu hiệu tiêu cực nào để chúng tôi đưa ra cảnh báo rủi ro và các NĐT có thể giữ nguyên danh mục của mình trong giai đoạn này để gia tăng lợi nhuận.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index (+1,37%) tăng điểm khá tốt trong phiên giao dịch đầu tuần với thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường nhưng vẫn còn sự thận trọng nhất định từ nhà đầu tư.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên tăng hôm nay thì VN-Index đã vượt qua được vùng target của sóng hồi b theo lý thuyết nên sẽ cần quan sát thêm diễn biến thị trường trong phiên tiếp để đưa ra nhận định về xu hướng chính xác hơn.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/8, thị trường sẽ có một phiên giao dịch quan trọng xem động lượng hiện tại có thể giúp chỉ số VN-Index vươn đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm hay sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.325-1.350 điểm.

 Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng trung bình như khuyến nghị khi VN-Index rơi về ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể bán ra các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng hoặc đà tăng bị suy yếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: