Sự kiện hot
2 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 11/8: Thị trường tiếp tục có xu hướng giằng co giữa bên mua và bên bán tại vùng giá hiện tại

Thị trường tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản gia tăng. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,57 điểm (tăng 0,19%) lên 1.362,42 điểm; HNX-Index tăng 4,4 điểm (tăng 1,33%) lên 330,68 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với 839 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 24.918 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 409 mã tăng, 112 mã tham chiếu, 240 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 11/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, đà tăng điểm tiếp tục kéo dài trong phiên giao dịch 10/8. Dòng tiền đầu tư tiếp tục chảy vào thị trường khi có 15/19 nhóm ngành tăng điểm.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư. Tuy nhiên, khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả 2 sàn HNX và HSX.

Với xu hướng như trên, VN-Index dự kiến vẫn có thể tiếp tục vận động trong vùng 1350-1380 điểm.

Ngành dầu khí tăng mạnh trong phiên chủ yếu do hầu hết các doanh nghiệp dầu khí đều công bố lợi nhuận trong quý 2 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, nổi bật là BSR, PLX,, PLC hay PVT.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm sau khi bứt phá vào phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ của dòng tiền lớn để mở rộng sóng tăng từ đầu tháng 8 cho tới nay. Tuy vậy, áp lực bán ở vùng 1.370 điểm đã kìm hãm đà tăng trong phiên hôm nay.

Do vậy, thị trường nhiều khả năng sẽ gặp rung lắc mạnh ở vùng từ 1.370 điểm đến 1.400 điểm trong những phiên sắp tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index (+0,19%) tăng nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên, kết hợp với mẫu hình nến trong phiên hôm nay thì có thể thấy là bên mua và bên bán đã giằng co trong vùng giá hiện tại.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên tăng ngày 9/8 thì VN-Index đã vượt qua được vùng target của sóng hồi b và nếu tiếp tục tăng điểm với động lượng tốt thì sẽ mở ra cơ hội tiến tới ngưỡng tâm lý quanh 1.400 điểm.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/8, thị trường tiếp tục có xu hướng giằng co giữa bên mua và bên bán tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi giá và tiếp tục chốt lời dần các mã cổ phiếu đã đạt mục tiêu trong các nhịp tăng điểm tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: