Sự kiện hot
9 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 17/8: VN-Index có thể giằng co và rung lắc trong vùng kháng cự 1.370-1.375 điểm

Thị trường tăng điểm khá tốt trong phiên đầu tuần với thanh khoản tăng mạnh. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 13,91 điểm (tăng 1,03%) lên 1.370,96 điểm; HNX-Index tăng 6,57 điểm (tăng 1,95%) lên 343,53 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với 980 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 30.546 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 485 mã tăng, 97 mã tham chiếu, 186 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 17/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index giữ vững vận động tăng tích cực trong hầu hết phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư tiếp tục quay trở lại thị trường khi có 14/19 ngành tăng điểm, với độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực, cùng thành khoản tăng mạnh so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. VN-Index hồi phục trở lại sau khi chạm vùng hỗ trợ quanh 1340 điểm là dấu hiệu cho xu hướng vận động tăng ngắn hạn, khả năng củng cố 1370 điểm, và hướng tới ngưỡng tâm lý 1400 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, hoạt động bắt đáy ở phiên cuối tuần trước tiếp tục được thị trường cụ thể hóa ở phiên 16/8 sau khi củng cố ngưỡng hỗ trợ tại đường MA50.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index có cây nến đảo chiều vào phiên thứ 6 và phiên tăng mạnh mẽ hôm nay củng cố thêm tín hiệu về sự phục hồi tiếp diễn.

Dòng tiền đổ vào thị trường ngày càng mạnh mẽ là động lực giúp chỉ số VN-Index có nhiều cơ hội để retest lại đỉnh cũ, nhà đầu tư đang chờ đợi phiên giao dịch bùng nổ với giá trị khớp lệnh vượt đỉnh tháng 6 vừa qua.

Hiện tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan về xu hướng tăng của thị trường, bất chấp mối lo về Covid, do vậy các nhịp điều chỉnh của thị trường chỉ là “tạm thời”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index hồi phục nhanh và trở lại vùng 1.370-1.375 điểm. Thanh khoản tăng so với các phiên trước, cho thấy dòng tiền đang gia tăng mức độ tham gia thị trường.

Mặc dù vùng 1.370-1.375 điểm vẫn đang là vùng cản đối với VN-Index nhưng với dấu hiệu dòng tiền khá mạnh mẽ, chúng ta có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường sẽ nhanh chóng được nới rộng sau ít thời gian rung lắc tại vùng này.

Do vậy, Quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục chiến lược và nương theo nhịp tăng của thị trường. Đồng thời tiếp tục xem xét tham gia mua ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu tích cực sau vùng tích lũy.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index (+1,03%) tăng mạnh trong phiên giao đầu tuần với thanh khoản gia tăng so với phiên cuối tuần trước và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là thực sự tốt. Điểm trừ duy nhất là việc khối ngoại gia tăng bán ròng trên hai sàn với gần 1.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn chưa thể đóng cửa trên vùng kháng cự 1.370-1.375 điểm nên kịch bản nối dài sóng hồi phục b lên quanh ngưỡng tâm lý 1.400 điểm chưa được kích hoạt. Sẽ cần theo dõi thêm để xác định xu hướng chính xác hơn.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/8, VN-Index có thể giằng co và rung lắc trong vùng kháng cự 1.370-1.375 điểm.

Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong tuần qua nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong tuần tiếp theo, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: