Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 18/1: VN-Index có thể sẽ tiếp tục có những diễn biến giằng co quanh khu vực đỉnh lịch sử trong tuần

Kết thúc tuần giao dịch trước, chỉ số VN-Index tăng +26,51 điểm – tương đương +2,27%, đóng cửa ở mức 1.194,20 điểm. Chỉ số tăng điểm tại 4 trên 5 phiên giao dịch với 273 mã tăng và 106 mã giảm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần giao dịch tại mức 225,47 điểm – tăng +8,07 điểm, tương đương +3,71%. Chỉ số tăng điểm tại 4 trên 5 phiên giao dịch trong tuần với 192 mã tăng và 95 mã giảm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 18/01/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, trong tuần, VN-Index sẽ tiếp tục gặp khó trước vùng kháng cự 1200-1220 điểm. Chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1175-1180 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều hơn đến kỳ công bố kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp. Đồng thời, trong tuần này, Sở HCM sẽ công bố kết quả thay đổi danh mục các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… kỳ 1 năm 2021. Sau đó, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số này sẽ phải thực hiện các hoạt động tái cơ cấu danh mục. Cũng trong tuần, hợp đồng tương lai tháng 01 sẽ đáo hạn và có thể tạo ra biến động mạnh cho thị trường vào giữa tuần.

Chiến lược đầu tư được BVSC đưa ra: Duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 50% trong danh mục. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn; Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index tăng mạnh trở lại từ đầu phiên nhưng áp lực chốt lời đã làm giảm dần điểm số nhưng vẫn kết thúc phiên giao dịch ở trên ngưỡng 1190. Dòng tiền đầu tư gia tăng với 14/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại trở lại bán ròng trên sàn HSX nhưng đã mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực đồng thời thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục có những diễn biến giằng co quanh khu vực đỉnh lịch sử trong tuần.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc một tuần tích cực khi TTCK vẫn duy trì nhịp thăng hoa của mình. Tuy nhiên khi các báo cáo KQKD Q4 ra dần sẽ cho cái nhìn khách quan hơn của NĐT để đánh giá lại các cổ phiếu. Và qua đó có thể NĐT cân nhắc nắm giữ các cổ phiếu tốt hoặc bán các các cổ phiếu không đạt kỳ vọng về kinh doanh của mình ở Quý 4.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

VCSC đưa ra quan điểm kỹ thuật: Các chỉ số hai sàn cùng tăng điểm sau phiên kiểm định hỗ trợ MA5, qua đó củng cố các tín hiệu kỹ thuật Tích cực. Với phiên tăng này, VN30 đã chạm vào kháng cự đỉnh lịch sử tại 1185 điểm trong khi HNX-Index vượt đỉnh 10 năm tại 223 điểm.

VCSC dự báo trong phiên tới, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm để VN30 kiểm định lại mốc 1185 điểm còn VN-Index kiểm định vùng 1200-1210 điểm. Sự rung lắc sẽ tiếp tục diễn ra ở vùng giá cao, tiềm ẩn khả năng điều chỉnh giảm sau đó. Nhà đầu tư theo đó tiếp tục được khuyến nghị vị thế nắm giữ ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: