Sự kiện hot
3 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 2/3: VN-Index có thể sẽ hướng về vùng đỉnh lịch sử quanh 1200 vào những phiên tới nhưng chưa thể có sự bứt phá trong một sớm một chiều

Thị trường tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua (ngày 1/3) với thanh khoản cũng có sự gia tăng. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,70 điểm (+1,51%) lên 1.186,17 điểm; HNX-Index tăng 3,15 điểm (+1,26%) lên 252,37 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thanh khoản trên hai sàn tăng so với phiên trước với giá trị giao dịch đạt 18.227 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch là 770 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.970 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 504 mã tăng, 122 mã tham chiếu, 146 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 02/3/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và hiện đang ở quanh ngưỡng 1,185. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư gia tăng với 18/19 nhóm ngành tăng điểm cho dù chịu áp lực bán ròng của khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên cuối tuần trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ hướng về vùng đỉnh lịch sử quanh 1200 vào những phiên tới nhưng chưa thể có sự bứt phá trong một sớm một chiều.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đang có nhiều cơ hội để vượt đỉnh lịch sử 1.200 điểm trong các phiên sắp tới. Hỗ trợ đà tăng của thị trường trong nước là các thị trường chứng khoán thế giới đang tăng trở lại sau tuần giảm điểm cuối tháng 1 vừa qua. Bên cạnh đó, dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại thị trường đến từ nhóm nhà đầu tư cá nhân.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt trendline giảm giá kể từ đỉnh tháng 1 trong phiên 1/3, ngưỡng cản lịch sử 1.200 điểm đang ở ngay trước mắt và thời điểm cho thị trường vượt đỉnh đang rất thuận lợi. Do vậy, một phiên tăng kèm theo thanh khoản lớn sẽ càng kích thích dòng tiền quay trở lại.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index tiếp tục tăng điểm tốt hướng đến vùng giá cao nhất tháng 03/2018 là 1187+- và vùng đỉnh giá lịch sử 1200-1211 với khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng và với khá nhiều mã cho khả năng sinh lợi tốt.

Nhiều mã vào xu hướng tăng ngắn hạn mới cũng như nhiều mã vượt vùng đỉnh giá tương ứng VNINDEX 1200 thời điểm tháng 01/2021 như nhóm cổ phiếu dầu khí.

Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng trung hạn tiếp tục là tích cực do thị trường đang trong sóng tăng 5 với target trên lý thuyết quanh ngưỡng 1.250 điểm.

Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể xem xét chọn lọc các cổ phiếu tăng trưởng, thu hút dòng tiền tốt với kỳ vọng kết quả kinh doanh quí I/2021 tích cực, nhất là đối với các mã đã vượt được vùng đỉnh cũ khi xảy ra rung lắc, điều chỉnh.

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm ngay từ đầu phiên 01/03 và tiếp tục mở rộng đà tăng về cuối phiên. Việc vượt qua vùng cản gần tại 1.172-1.177 đã mở ra cơ hội thử thách lại vùng đỉnh lịch sử quanh 1.210 điểm của chỉ số với khả năng vượt đỉnh là hiện hữu. Mặc dù vậy, KBSV cho rằng do nhịp tăng điểm vừa qua có phần "gấp gáp" nên lượng cung giá cao vẫn còn tiềm ẩn khá lớn, qua đó sẽ gây ra áp lực rung lắc cho thị trường trong quá trình đi lên.

KBSV đưa ra quan điểm đầu tư: NĐT được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và chờ các phiên tăng vượt đỉnh để chốt lời 1 phần vị thế ngắn hạn đã mở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: