Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 2/7: Thị trường có thể sẽ rung lắc quanh ngưỡng 1.420 điểm

Thị trường tăng trở lại trong phiên 1/7 với thanh khoản cũng có sự cải thiện. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,53 điểm (tăng 0,61%) lên 1.417,08 điểm; HNX-Index tăng 2,4 điểm (tăng 0,74%) lên 325,72 điểm.

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 851 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 27.192 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 327 mã tăng, 138 mã tham chiếu, 266 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 2/7/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index dù đã có những phút rung lắc giảm điểm trong phiên sáng nhưng lực cầu đã tăng dần vào phiên chiều và khiến chỉ số đóng cửa ở trên ngưỡng 1415. 

Dòng tiền đầu tư gia tăng trở lại với 13/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. 

Theo đánh giá của BSC, việc tâm lý thị trường lạc quan trở lại khi hệ thống giao dịch mới sắp được đưa vào vận hành có thể giúp VN-Index tiếp tục tăng về trên ngưỡng 1420 trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần này

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS,  tín hiệu tích từ hệ thống giao dịch mới sắp đi vào hoạt động đã kích hoạt dòng tiền lớn đổ vào thị trường bất chấp ảnh hưởng từ các thị trường trong khu vực. 

Thị trường trong nước đã bước vào sóng tăng điểm mới, nhà đầu tư đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi xu hướng tăng của thị trường và mạnh tay xuống tiền. Thanh khoản đã ở mức bùng nổ khi đạt tới gần 23.613 tỷ đồng khớp lệnh, như vậy có thể thấy dòng tiền đã được kích hoạt và nhà đầu tư đã chờ đợi thị trường tạo sóng rõ ràng để mua vào mạnh mẽ. 

Về kỹ thuật, điểm số tăng kèm sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.450 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index lấy lại thăng bằng và tăng điểm cuối phiên. Mặc dù chưa vượt ngưỡng 1.420 điểm nhưng chỉsố đóng cửa sát mức cao trong phiên và thanh khoản tăng trở lại mức trung bình 50 phiên. Cho thấy, dòng tiền đang có động thái chủ động hỗ trợ thị trường. VN-Index đang có cơ hội vượt cản 1.420 điểm và hướng đến vùng mục tiêu 1.430-1.450 điểm trong thời gian tới. 

Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng của thị trường và có cơ hội chốt lời ở vùng giá tốt. Đồng thời, có thể khai thác một số cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu tích cực sau vùng tích lũy.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index tăng điểm trở lại trong phiên 1/7 và với thanh khoản được cải thiện lên xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên được cải thiện rõ rệt và tâm lý nhà đầu tư vẫn đang rất hưng phấn với xu hướng của thị trường. 

Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, tuy VN-Index tăng điểm trong phiên hôm nay nhưng chỉ số này vẫn chưa thể vượt qua được mốc kháng cự mạnh quanh ngưỡng 1.420 điểm nên xu hướng hiện tại tiếp tục được được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, các giao dịch ngắn hạn mua đuổi ở vùng giá hiện tại không được khuyến nghị. 

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 2/7, thị trường có thể sẽ rung lắc quanh ngưỡng 1.420 điểm. 

Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: