Sự kiện hot
12 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 24/5: VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1300 vào tuần giao dịch tiếp theo

Xu thế tích cực đang tiếp diễn và thị trường vẫn đậm màu xanh. Sàn HOSE tăng +5,71 điểm (+0,45%) và chốt phiên tại 1283,93. Sàn HNX cũng nối gót khi tăng +2,89 điểm (+0,98%), đóng cửa tại ngưỡng 297,99. Sàn Upccom cũng tăng theo +1,88 điểm (+2,36%) với điểm chốt 81,63.

Ảnh minh họa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 24/5/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo BSC quan điểm của BSC, VN-Index có những phút đầu giảm điểm nhưng sau đó tăng dần trở lại và thiết lập mức đỉnh lịch sử mới. Dòng tiền đầu tư tiếp tục gia tăng với 15/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1300 vào tuần giao dịch tiếp theo.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường tiếp đà thăng hoa nhờ dòng tiền bùng nổ đã lấn át hoàn toàn lực bán kể từ đầu phiên sáng.

Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn khi đang bỏ qua tác động từ bên ngoài. Điều còn thiếu lúc này là hệ thống giao dịch lại có dấu hiệu đạt giới hạn ở mức 21.000 tỷ đồng khớp lệnh.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Nhịp tăng trưởng tích cực với đà tăng gần như lan tỏa rộng ra toàn thị trường chứ không phân hóa trong từng nhóm. Tuy nhiên sau nhịp tăng mạnh, thị trường cần nghĩ dưỡng sức để tiếp tục cho xu thế mới. Do vậy các NĐT hạn chế mua đuổi và chờ đợi nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỉ trọng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

VCSC đưa ra quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap được cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN-Index, VN30 và HNX-Index còn tín hiệu của VNMidcap cũng được cải thiện lên mức Trung tính. Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap cũng lấy lại được tín hiệu Tích cực cho xu hướng trung hạn.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục giằng co trong phiên sáng để các chỉ số kiểm định các kháng cự vừa vượt qua, đối với VN-Index có thể là vùng 1275-1280 điểm.

Tuy nhiên sau đó, VCSC kỳ vọng hiệu ứng vượt đỉnh sẽ thúc đẩy lực mua sẽ mạnh dần về phía cuối ngày để hình thanh một nhịp tăng điểm mới cho VN-Index với mục tiêu tiếp theo tại 1350 điểm.

Ở kịch bản này, VCSC kỳ vọng VN30 và HNX-Index cũng tăng lần lượt lên vùng 1490 điểm và 350 điểm trong khi VNMidcap và VNSmallcap tạm thời sẽ kiểm định lại vùng đỉnh tháng 4. Căn cứ vào đó, chúng tôi mở lại vị thế mua thăm dò đối với thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: