Sự kiện hot
11 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 24/6: Thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại

Thị trường giảm nhẹ trong phiên hôm nay với thanh khoản tiếp tục suy giảm. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 3,1 điểm (-0,22%) xuống 1.376,87 điểm; HNX-Index giảm 1,29 điểm (-0,41%) xuống 315,8 điểm.

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 766 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 21.701 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 183 mã tăng, 126 mã tham chiếu, 438 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 24/6/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index duy trì sắc xanh trong phiên sáng nhưng nhanh chóng điều chỉnh trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với 14/19 nhóm ngành giảm điểm.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn cả hai sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm trước báo hiệu tâm lý chốt lãi ngắn hạn tại ngưỡng đỉnh 1,380 điểm.

Việc khối ngoại mua ròng trở lại trong hai phiên giao dịch gần đây và thanh khoản thị trường không suy giảm mạnh có thể giúp thị trường củng cố vùng hỗ trợ 1350-1360 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, phiên chốt lời trong phiên không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường bị ảnh hưởng, một phiên hạ nhiệt là điều cần thiết để giúp giải phóng lượng hàng T+ và giúp thị trường có mức tăng bền vững hơn.

Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại mua ròng trở lại và thanh khoản hạ nhiệt khi chỉ số giảm điểm. Tiếp tục giữ nguyên quan điểm thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.400 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.370 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index tiếp nối nhịp tăng bất thành và lùi bước từ vùng 1.388 điểm. Thanh khoản giảm so với 2 phiên trước, cho thấy dòng tiền đang thận trọng mặc dù có tín hiệu vượt cản 1.375 điểm trong phiên trước.

Tín hiệu hiện tại mặc dù chưa phải là tín hiệu tiêu cực mạnh nhưng cũng sẽ gây khó khăn cho nhịp tăng của VN-Index.

Dự kiến thị trường sẽ kiểm tra lại cán cân cung cầu trong phiên giao dịch tiếp theo.

Do vậy, Quý nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát động thái giao dịch của thị trường. Đồng thời, tiếp tục cơ cấu danh mục hợp lý, nên xem xét chốt lời tại các cổ phiếu đang bị kháng cự mạnh và diễn biến yếu hơn thị trường để bảo toàn thành quả.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index giảm nhẹ trong phiên 23/6 với thanh khoản khớp lệnh suy giảm trong phiên thứ ba liên tiếp và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay là chưa thực sự mạnh. VN-Index đã có 3 phiên liên tiếp đóng cửa với cây nến đỏ khá hẹp cho thấy diễn biến giằng co giữa bên mua và bên bán tại vùng giá hiện tại.

Thị trường sẽ cần một phiên biến động mạnh với thanh khoản gia tăng để thoát khỏi xu hướng giằng co và đi ngang hiện tại.

Trên góc nhìn sóng elliot, dư địa của sóng tăng 5 là vẫn còn với kháng cự quanh ngưỡng 1.400 điểm. Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.355 điểm (MA20) thì xu hướng hiện tại vẫn ở mức trung tính.

Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: