Sự kiện hot
3 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 26/4: VN-Index có thể sẽ kiểm ta lại ngưỡng 1260 điểm trong tuần

Kết thúc tuần giao dịch tuần trước, chỉ số VN-Index tăng +9,82 điểm – tương đương +0,79%, lên mức 1.248,53 điểm. Chỉ số tăng điểm tại 3 trên 4 phiên giao dịch trong tuần với 131 mã tăng và 236 mã giảm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index giảm -9,48 điểm – tương đương -3,23%, xuống 283,63 điểm. Thị trường chỉ tăng tại 2 trên 4 phiên giao dịch với 95 mã tăng và 191 mã giảm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 26/4/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, trong tuần, VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1217-1225 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, chỉ số có thể bước vào nhịp giảm điểm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Với quan tính tăng điểm của phiên 23/4, thị trường có thể tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 1255-1268 điểm trong những phiên đầu tuần. Tuy nhiên, chỉ số nhiều khả năng sẽ quay đầu giảm điểm trở lại khi tiếp cận vùng cản này.

Chiến lược đầu tư được BVSC đưa ra: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-35% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn; Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục; Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế tiền mặt lớn, có thể xem xét mở vị thế mua trading với các vị thế có sẵn nếu thị trường kiểm định lại vùng 1200-1220 điểm trong tuần tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Sau phiên điều chỉnh mạnh ngày 22/4, VN-Index đã nhanh chóng đã khởi sắc lại trong phiên giao dịch 23/4. Dòng tiền đầu tư chảy mạnh vào thị trường khi có đến 18/19 khi có đến tăng điểm.

Độ rộng thị trường tích cực và thanh khoản duy trì ở mức cao phản ánh tâm lý hưng phấn giao dịch. Đặc biệt, khối ngoại đã mua ròng trở lại trong cả hai sàn và góp phần vào đà tăng điểm của thị trường.

Với dòng tiền nội và ngoại trở lại thị trường tại ngưỡng 1220 điểm, VN-Index có thể sẽ kiểm ta lại ngưỡng 1260 điểm trong tuần.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường lấy lại đà tăng nhờ sự bùng nổ ở nhóm tài chính – ngân hàng và lan tỏa ra khắp các nhóm ngành. Điểm tích cực khi dòng tiền lan tỏa ở nhiều nhóm cổ phiếu giúp thanh khoản thị trường duy trì ở mức tốt.

Đây là giai đoạn giá cổ phiếu đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa lớn, các cổ phiếu có KQKD quý 1 tích cực thể hiện xu hướng tăng lên trong những phiên giao dịch cuối cùng trong tháng 4 và sau đó tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên của tháng 5.

Về mặt kỹ thuật, với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.300 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.300-1.330 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

TTCK đã kịp hồi phục lại sau phiên giảm trước đó, tuy nhiên mức hồi phục chưa lấy lại điểm số đã mất trước đó nhưng đã lấy lại niềm tin cho NĐT. Và trong đó hầu hết các cổ phiếu đều hồi phục về giá trị một cách ấn tượng. Cho thấy xu hướng của TTCK vẫn đang ở chu kỳ tích cực, nên các NĐT cso thể an tâm nắm giữ cổ phiếu trong danh mục của mình. Có thể tham gia nâng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục khi thị trường có thể sideway.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: