Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 27/5: Thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hoàn thành sóng tăng 5

Thị trường tăng điểm trong phiên thứ sáu liên tiếp với thanh khoản ở mức cao. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,12 điểm (+0,86%) lên 1.316,7 điểm; HNX-Index tăng 3,27 điểm (+1,08%) lên 304,86 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn tăng nhẹ so với phiên trước đó và xấp xỉ trung bình 20 phiên với 812 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 23,484 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 255 mã tăng, 125 mã tham chiếu, 380 mã giảm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 27/5/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index tích lũy trong phiên sáng nhưng bắt đầu tăng điểm vào phiên chiều. Dòng tiền đầu tư tương đương với phiên trước khi có 12/19 ngành vận động khả quan.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trở lại trên cả 2 sàn HSX và HNX. Tuy nhiên, độ rộng thị trường chuyển đang nghiêng về trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng so với phiên hôm trước.

Theo đánh giá của BSC, dòng tiền đang co cụm vào một số cổ phiếu thay vì lan tỏa ra toàn thị trường. VN-Index nhiều khả năng sẽ củng cố lại ngưỡng hỗ trợ 1,300 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường với sự dẫn dắt rất mạnh mẽ từ nhóm bluechips đang cho thấy khả năng vượt qua 1.330 điểm là rất cao.

Thanh khoản trong 6 phiên tăng gần đây cũng rất tốt nếu đem so sánh với giai đoạn chỉ số sideway từ tháng 4 trở đi. Các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đang nhập cuộc mạnh mẽ sẽ là yếu tố để thị trường trông đợi cho lần vượt đỉnh cao mới này.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù rung lắc trong phiên nhưng VN-Index vẫn theo chiều hướng dần tăng sau khi bước qua vùng cản tâm lý 1300 điểm. Tín hiệu dòng tiền vẫn đang ổn định nên tạm thời thị trường vẫn chưa có dấu hiệu cảnh báo rủi ro đáng ngại.

Dự kiến, VN-Index vẫn tiếp tục hành trình dần đi lên đến khi có tín hiệu cản cụ thể. Tuy nhiên, tình trạng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.

Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thịtrường nhưng cần cơ cấu danh mục cho hợp lý do diễn biến của thị trường có thể sẽ chậm rãi và phân hóa, nên ưu tiên các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index tăng điểm phiên thứ sáu liên tiếp và hiện kết phiên ở dưới ngưỡng 1.320 điểm. Thanh khoản trong phiên 26/5 được cải thiện so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là tương đối tốt và dòng tiền vẫn đang chảy vào thị trường.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đang nằm trong sóng tăng 5 với target trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) nên xác suất để thị trường tăng điểm trong phiên tới được đánh giá cao hơn.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/5, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hoàn thành sóng tăng 5.

Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) trong phiên 18/5 có thể canh chốt lời nếu thị trường có nhịp tăng tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4).

Nhà đầu tư với tỷ trọng tiền mặt lớn hạn chế mua đuổi trong giai đoạn hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về các mức giá hấp dẫn hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: