Sự kiện hot
2 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 26/5: Thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hoàn thành sóng tăng 5

Thị trường tăng điểm trong phiên thứ năm liên tiếp với thanh khoản có sự suy giảm. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10,6 điểm (+0,82%) lên 1.308,58 điểm; HNX-Index tăng 1,26 điểm (+0,42%) lên 301,59 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 756 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 21.995 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là trung tính với 329 mã tăng, 120 mã tham chiếu, 314 mã giảm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 26/5/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và hiện đã vượt lên trên ngưỡng 1300. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 12/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản suy giảm so với phiên hôm trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn để xác định xem ngưỡng 1300 có được giữ vững hay không.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đang có nhiều yếu tố thuận lợi để tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới khi tâm lý hứng khởi, dòng tiền mạnh chưa có tiền lệ, thị trường thế giới ủng hộ,…

Với đà tăng kể từ đầu tuần cho tới nay, việc thị trường vượt đỉnh 1.300 điểm trong phiên 25/5 đã rất thuyết phục. Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.350 điểm đang trở nên rộng mở.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Chuỗi tăng điểm mạnh vẫn đang diễn ra với trạng thái phấn khích và hầu như các cổ phiếu trên thị trường đều tỏ ra tích cực hơn.

Tuy nhiên, với ngưỡng kháng cự tâm lý quanh vùng1300 lần đầu tiệm cận cũng dể xảy ra việc chốt lời ngắn hạn của những nhà đầu tư nên xu thế sẽ xoay quanh đây và tích lũy.

VDSC khuyến nghị, các NĐT tránh mua đuổi hoặc chốt lãi tạm thời và chờ đợi thị trường xây tạo nền móng tại vùng 1300 vững vàng để tiếp tục hành trình đầu tư của mình.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index tăng điểm phiên thứ năm liên tiếp và hiện kết phiên ở ngay dưới ngưỡng 1.310 điểm. Thanh khoản trong phiên 25/5 có sự suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư có sự thận trọng hơn ở vùng giá cao hiện tại nên không giải ngân mạnh như các phiên trước đó nữa.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 với target của đợt tăng này là trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) nên xác suất để thị trường tăng điểm trong phiên tới được đánh giá cao hơn.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/5, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hoàn thành sóng tăng 5.

Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) trong phiên 18/5 tiếp tục nắm giữ và có thể canh chốt lời nếu thị trường có nhịp tăng tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4).

Nhà đầu tư với tỷ trọng tiền mặt lớn hạn chế mua đuổi và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về các mức giá hấp dẫn hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: