Sự kiện hot
12 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 25/5: VN-Index sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới

Thị trường tăng điểm mạnh trong phiên đầu tuần với thanh khoản tiếp tục ở mức cao. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 14,05 điểm (+1,09%) lên 1.297,98 điểm; HNX-Index tăng 2,34 điểm (+0,79%) lên 300,33 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn xấp xỉ so với phiên trước đó với 777 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 24.209 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 416 mã tăng, 114 mã tham chiếu, 248 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 25/5/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, kế thừa đà tăng phiên trước, VN-Index tiếp tục tăng mạnh và áp sát mốc 1.300 điểm trong phiên 24/5. Dòng tiền đầu tư tiếp tục lan tỏa vào thị trường với 13/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Tuy nhiên, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực cùng với thanh khoản nằm ở mức cao vẫn sẽ ủng hộ xu hướng tăng điểm của thị trường.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường xác lập mức cao mới cùng với thanh khoản cao kỷ lục là tín hiệu rất tích cực cho xu hướng tăng hiện tại. Đáng chú ý là độ rộng đã được khắc phục khi dòng tiền đã lan tỏa rộng khắp chứ không co cụm vào nhóm bluechips như trong các tuần trước đây. Thị trường có thể hướng tới vùng mục tiêu ngắn hạn ở 1.320 -1.325 điểm trong các phiên sắp tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau thời gian chờ đợi khá dài, VN-Index đã áp sát mức 1300 điểm. Vùng này sẽ ít nhiều gây khó cho thị trường. Tuy nhiên, với tín hiệu dòng tiền ổn định và thị trường có dấu hiệu lan tỏa tín hiệu tích cực ra nhiều nhóm cổ phiếu nên khả năng đảo chiều nhanh từ vùng 1300 điểm là thấp.

Có khả năng thị trường sẽ tạm thời thăm dò và tranh chấp ở vùng 1300 điểm trước khi có động thái cụ thể hơn.

Mặc dù áp sát mức cản 1300 điểm nhưng rủi ro của thị trường chưa đáng ngại, nên Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có tín hiệu giao dịch tốt, có thể cân nhắc chốt lời tại một số cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả.

Ngoài ra, có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực nhờ động thái lan tỏa của thị trường

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp và hiện kết phiên ở ngay dưới kháng cự tâm lý 1.300 điểm. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường.

Trên góc nhìn kỹ thuật, thị trường đang nằm trong sóng tăng 5 với target của đợt tăng này là quanh ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 61,8% sóng điều chỉnh 4) sau khi đã vượt qua được ngưỡng 1.250 điểm trong hai tuần liên tiếp.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/5, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến dần đến ngưỡng 1.325 điểm.

Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) trong phiên 18/5 tiếp tục nắm giữ và có thể canh chốt lời nếu thị trường có nhịp tăng mạnh tiến đến ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4).

Nhà đầu tư với tỷ trọng tiền mặt lớn hạn chế mua đuổi trong giai đoạn hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về các mức giá hấp dẫn hơn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.255 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.230 điểm (MA50).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: