Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 30/8: VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1330 điểm trong tuần

Thị trường chứng khoán quay đầu tăng điểm trở lại trong ngày cuối tuần và dòng tiền chảy vào thị trường có diễn biến tốt hơn. Sàn HOSE tăng 12,08 điểm (tăng 0,93%) và đóng cửa tại vùng 1313,2. Sàn HNX cũng có nhịp tăng 1,94 điểm (tăng 0,58%) và chốt phiên tại 338,79. Chỉ số Upcom-index của sàn Upcom cũng tăng nhẹ 0,58 điểm (tăng 0,63%) và đóng cửa tại 92,13.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 30/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, phiên giao dịch 27/8 chứng kiến sự đảo chiều ngoạn mục vào cuối phiên ATC. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 17/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm Y tế, Hóa chất và Bảo hiểm.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản thị trường tăng trở lại so với phiên trước, báo hiệu tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và HNX. Phiên tăng điểm 27/8 đi kèm với thanh khoản thị trường gia tăng trên mức 20 nghìn tỷ đang cho dấu hiệu tăng điểm của thị trường. Nếu xu hướng này duy trì, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1330 điểm vào tuần sau.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, một phiên phục hồi tích cực khi chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong 4 phiên vừa qua, sự trở lại của nhóm bluechips là điểm nhấn mặc dù nhóm midcap và smallcap vẫn hoạt động khá sôi động.

Trong nhịp điều chỉnh vừa qua, đây là phiên có lực hồi tốt nhất và được hỗ trợ bởi thanh khoản tăng, đây có thể là tín hiệu cho thấy vùng 1.290 – 1.300 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh.

Nhà đầu tư có thể cơ cấu 1 phần danh mục sang nhóm bluechips sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức đáy tháng 7 vừa qua.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc ngày cuối tuần và TTCK vẫn đang trong giai đoạn tích lũy sau nhịp giảm mạnh ở tuần trước đó. Và dòng tiền đã quay trở lại TTCK tích cực hơn thông qua nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng giá mạnh.

Như vậy, dòng tiền trên thị trường vẫn đang vận động liên tục và luôn tiềm kiếm cơ hội đầu tư. Trong giai đoạn hiện nay, với tình hình thị trường đang ổn định trở lại, các NĐT có thể nắm giữ cổ phiếu tốt của mình hoặc tìm thêm cơ hội để đầu tư trong ngắn hạn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap được cải thiện lên mức Tích cực trong khi tín hiệu của HNX-Index ở mức Trung tính còn VNMidcap, VN30 và VN-Index vẫn giữ ở mức Tích cực. Mặc dù vậy, VNMidcap cũng thể hiện nỗ lực cải thiện xu hướng khi vượt lên trên đường MA50 ngày, tạm cải thiện tín hiệu trung hạn lên Tích cực.

VCSC dự báo trong phiên 30/8, thị trường có thể sẽ có nỗ lực tăng trong phiên sáng để VN-Index, VN30 kiểm định lại kháng cự MA100 ngày tại 1313 điểm và 1425 điểm còn VNSmallcap sẽ kiểm định mức đỉnh cũ tại 1515 điểm trong khi HNX-Index và VNMidcap sẽ kiểm định kháng cự của đường MA10 ngày.

Lực bán sau đó có thể thúc đẩy từ vùng giá cao vào tạo nên sự giằng co trên thị trường.

Nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 1313 điểm, chỉ số có thể sẽ kéo dài đà hồi phục lên kháng cự MA50 tại 1335 điểm. Ngược lại, nếu quay đầu giảm điểm vào cuối ngày xuống dưới 1305 điểm, VN-Index vẫn sẽ duy trì xu hướng giảm hiện tại.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: