Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 27/8: VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm

Thị trường quay lại xu hướng điều chỉnh trong phiên 26/8. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 8,54 điểm (giảm 0,64%) xuống 1.301,12 điểm; HNX-Index tăng 0,84 điểm (tăng 0,25%) lên 336,85 điểm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn tăng nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn thấp mức trung bình 20 phiên với 617 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 19.646 tỷ đồng. Hai sàn đóng cửa trái chiều giúp cho độ rộng thị trường vẫn là tích cực với 336 mã tăng, 100 mã tham chiếu, 285 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 27/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, sau phiên khởi sắc ngày 25/8, thị trường đã điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch 26/8. Dòng tiền đầu tư suy yếu khi chỉ có 8/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước.

Nhóm ngành kiềm chế đà giảm của thị trường là nhóm Dệt May, Truyền Thông và Hóa chất. Độ rộng thị trường trở về trạng thái trung lập với thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước, báo hiệu tâm lý giao dịch cẩn trọng của nhà đầu tư.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại HNX. Phiên điều chỉnh 26/8 cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn khá yếu và nhiều khả năng VN-Index sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1300 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường vẫn đang trong quá trình test cung với biên độ dao động nhỏ và thanh khoản thấp. Bất chấp thị trường đang gặp khó ở nhóm vốn hóa lớn như ngân hàng, Vingroup,… dòng tiền vẫn hoạt động sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu cảng biển và hóa chất. Cả 2 nhóm cổ phiếu này đều được hưởng lợi nên giá cổ phiếu hiện đang ở mức kỷ lục mới.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ nhóm cổ phiếu như trên và quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1.290 – 1.300 điểm, hiện cả 2 nhóm cổ phiếu ngân hàng và Vingroup cũng đang ở mức đáy tháng 7 nên có khả năng sẽ có nhịp hồi kỹ thuật.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index hồi phục bất thành và kiểm tra lại tín hiệu hỗ trợ trong phiên trước. Hiện tại chỉsố có ghi nhận động thái hỗ trợ nhẹ cuối phiên. Thanh khoản chỉ tăng nhẹ so với phiên trước, cho thấy áp lực bán chưa quyết liệt.

Thị trường vẫn có cơ hội hồi phục, tuy nhiên mức độ hồi phục có thể sẽ không cao do nhìn chung nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang có sự thận trọng nhất định.

Do vậy, theo VDSC, nhà đầu tư tạm thời nên thận trọng và cơ cấu danh mục hợp lý, không nên dùng margin trong tình hình thị trường hiện tại.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index (-0,64%) điều chỉnh trở lại trong phiên 26/8 nhưng với thanh khoản tuy gia tăng so với phiên hồi kỹ thuật trước đó nhưng vẫn là thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh.

Tuy nhiên, khối ngoại lại quay trở lại xu hướng bán ròng với gần 400 tỷ đồng trên hai sàn đã tạo áp lực lên thị trường. Và với một phiên điều chỉnh như 26/8 thì về mặt kỹ thuật, xu hướng thị trường vẫn chưa có gì thay đổi.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 27/8, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.300 điểm được giữ vững.

Những nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó có thể canh những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ trong khoảng 1.200-1.250 điểm để giải ngân trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: