Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 26/8: VN-Index có thể giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.300 điểm

Thị trường hồi phục trong phiên 25/8 sau ba phiên điều chỉnh liên tiếp. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10,81 điểm (tăng 0,83%) lên 1.309,55 điểm; HNX-Index tăng 4,22 điểm (tăng 1,27%) lên 336,01 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước và thấp mức trung bình 20 phiên với 582 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 17.449 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 390 mã tăng, 90 mã tham chiếu, 226 mã giảm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 26/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, xu hướng giằng co tiếp tục trong phiên giao dịch 25/8 nhưng đã chuyển về sắc xanh vào cuối phiên. Dòng tiền chảy vào thị trường khi 18/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm Vận tải và Thực phẩm đồ uống. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại HNX. Mặc dù thị trường đã khởi sắc, việc thanh khoản suy yếu khá nhiều so với các phiên trước cho thấy xu hướng tăng điểm vẫn đang khá yếu.

BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng giao dịch và có thể mở 1 phần nhỏ vị thế vào các mã cổ phiếu đã điều chỉnh mạnh trong nhịp điều chỉnh vừa qua.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường tiếp tục phát đi tín hiệu phục hồi sau khi chững đà giảm hôm kia. Thị trường có thể còn tiếp tục những phiên test cung trong những phiên sắp tới với thanh khoản ở vùng 15.000 – 17.000 tỷ/phiên ở sàn HSX.

Tín hiệu phục hồi của thị trường vẫn nằm ở các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản,… dù thanh khoản thị trường giảm nhưng độ rộng rất tích cực cho thấy nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội trong bối cảnh các phiên phục hồi thường mang tính kỹ thuật, do vậy nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ hoạt động rất sôi động trong phiên 25/8.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1.290 – 1.300 điểm, trong kịch bản lạc quan, thị trường có thể hồi về vùng 1.325 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Như vậy, chuỗi ngày giảm điểm của TTCK VN tạm thời chấm dứt tại phiên giao dịch 25/8. Nhiều cổ phiếu sau đà giảm mạnh đã có mức độ phục hồi lại, mặc dù chưa được tích cực nhưng đây là điểm khởi đầu cho những phiên tiếp theo.

VDSC khuyến nghị chiến lược mua thăm dò trong phiên trước và có thể các NĐT tiếp tục nắm giữ cổ phiếu đã mua, đồng thời tìm kiếm thêm những cơ hội đầu tư tốt trên thị trường trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Cuối cùng thì sau ba phiên điều chỉnh liên tiếp, chỉ số VN-Index (+0,83%) đã có một phiên hồi phục kỹ thuật với mức tăng không lớn, đồng thời thanh khoản cũng suy giảm đáng kể xuống dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên trong phiên 25/8 là không thực sự mạnh.

Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ trên hai sàn với khoảng 30 tỷ đồng cũng giúp cho giao dịch trở nên tích cực hơn.

Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên hồi phục 25/8 thì xu hướng thị trường vẫn chưa có sự thay đổi.

Do đó, SHS dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo 26/8, VN-Index có thể giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.300 điểm và ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.340 điểm (MA20-50).

Những nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó có thể canh những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ trong khoảng 1.200-1.250 điểm để giải ngân trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: