Sự kiện hot
9 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 31/8: VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm

Thị trường hồi phục kỹ thuật trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản vẫn dưới mức trung bình. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 14,94 điểm (tăng 1,14%) lên 1.328,14 điểm; HNX-Index tăng 2,51 điểm (tăng 0,74%) lên 341,3 điểm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn xấp xỉ so với phiên trước và tiếp tục thấp mức trung bình 20 phiên với 777 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 22.442 tỷ đồng. Độ rộng thị trường vẫn là tích cực với 569 mã tăng, 80 mã tham chiếu, 116 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 31/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, nối tiếp nhịp hồi phục cuối tuần trước, thị trường tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch 30/8.

Dòng tiền đầu tư chảy lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm Y tế, Bảo hiểm và Tài nguyên cơ bản. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản thị trường gần như không đổi so với phiên trước,.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và HNX. Với xu hướng giao dịch tích cực như vậy, VN-Index có thể vận động trong vùng 1330-1350 trong các phiên giao dịch sắp tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, tiếp tục một phiên phục hồi mạnh mẽ khi chỉ số Vnindex tạo một GAP so với 4 phiên trước đó. Điều còn thiếu ở phiên này là thanh khoản chưa tạo được sự bứt phá cùng mức tăng mạnh của chỉ số.

Một phần do dòng tiền ở nhóm midcap và smallcap vẫn hoạt động sôi nổi, một phần do các cổ phiếu bluechisp vẫn đang trong quá trình retest đáy tháng 7. Do vậy, nhà đầu tư có thể cơ cấu 1 phần danh mục sang nhóm bluechips sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức đáy tháng 7 vừa qua.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index (+1,14%) có phiên hồi phục kỹ thuật thứ hai liên tiếp với thanh khoản tiếp tục dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là chưa thực sự mạnh so với áp lực bán của các phiên giảm trước đó. Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên hai sàn với khoảng hơn 400 tỷ đồng cũng là một điểm tiêu cực.

Và trên góc nhìn kỹ thuật, tuy đã tăng hai phiên liên tiếp nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được vùng kháng cự trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) nên thị trường hiện tại vẫn đang trong sóng điều chỉnh.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/9, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50).

Những nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: