Sự kiện hot
8 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 4/10: Tạm thời quan sát thị trường

Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay, thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng, trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.330-1.350 điểm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 04/10/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường điều chỉnh về ngưỡng 1330 điểm trong phiên giao dịch 1/10. Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 6/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng kiềm chế đà giảm của thị trường là: Tiện ích, Viễn thông và Hóa chất. Thanh khoản thị trường tăng và độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn trong giai đoạn tích lũy lâu dài.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Nhịp điều chỉnh về lại ngưỡng hỗ trợ 1330 điểm cho thấy xu hướng tích lũy của thị trường tại vùng 1330-1350 điểm vẫn sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, một phiên cuốn theo chiều gió, các thị trường chứng khoán toàn cầu đều biến động chứ không riêng gì Việt Nam trong phiên cuối tuần. Nhìn nhận thị trường một cách khách quan thì thị trường trong nước tiếp tục đi ngang trong khi thông tin hỗ trợ trong nước cũng không có gì mới.

Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.330-1.350 điểm. Vì vậy không cần phải vội vàng, cứ quan sát thị trường vượt qua vùng tích lũy rồi tính tiếp.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Diễn biến của VN-Index có tranh chấp nhưng nhìn chung đang theo hướng suy yếu. Thanh khoản khớp lệnh tăng so với các phiên trước và gần đạt mức trung bình 50 phiên, cho thấy áp lực bán đang gia tăng.

Với tín hiệu suy yếu hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ lùi bước về vùng quanh 1.325 điểm để kiểm tra lại dòng tiền hỗ trợ.

Mặc dù tín hiệu suy yếu chưa mạnh và chưa được xác nhận nhưng yếu tố rủi ro bất ổn đang gia tăng nên Quý nhà đầu tư cần thận trọng cho đến khi có tín hiệu hỗ trợ đủ tốt. Tạm thời nên cơ cấu danh mục theo hướng hạ dần tỷ trọng, đặc biệt là những cổ phiếu đang gây áp lực rủi ro cho danh mục, để bảo toàn thành quả.

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tiếp tục kéo dài chuỗi đi ngang và hiện đang vận động tại điểm giữa của mô hình sát vùng hỗ trợ gần quanh 1.330 (+/-5) điểm, tương ứng với ngưỡng Fibonacci Retracement 50% giao với MA100.

Mặc dù khả năng quay xuống cận dưới tại vùng hỗ trợ mạnh 1.30x điểm vẫn để ngỏ, nhưng chúng tôi tiếp tục nghiêng về khả năng bứt phá thành công của VN-Index sau khi hoàn tất nhịp điều chỉnh tích lũy này.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và chỉ kê mua lại một phần vị thế trading ở vùng giá thấp trong các nhịp điều chỉnh về lại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: