Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 8/9: VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu như vùng hỗ trợ trong khoảng 1.335-1.340 điểm được giữ vững

Thị trường điều chỉnh trong phiên hôm nay với thanh khoản trên mức trung bình. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 4,49 điểm (giảm 0,33%) xuống 1.341,9 điểm; HNX-Index tăng 0,85 điểm (tăng 0,25%) lên 346,48 điểm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khối lượng khớp lệnh trên hai suy giảm so với phiên trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 1.018 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 29.291 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 241 mã tăng, 71 mã tham chiếu, 454 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 8/9/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, sau phiên bứt phá ngày 6/9, thị trường giao dịch giằng co trong hầu hết cả ngày và điều chỉnh nhẹ vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 3/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước.

Các ngành hạn chế đà giảm của thị trường là Ngân hàng, Dịch vụ tài chính, Du lịch và giải trí. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý cẩn trọng trước ngưỡng kháng cự 1350 điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng mạnh tại sàn HSX trong khi mua ròng tại sàn HNX. Phiên điều chỉnh nhẹ ngày 7/9 có thể khiến thị trường duy trì nhịp tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm trong ngắn hạn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường có sự dịch chuyển dòng tiền từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sang nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán,… sau chuỗi tăng dài ngày từ nhóm cổ phiếu này. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu tạo đáy thành công và đã giảm bình quân khoảng 15% kể từ đỉnh trong khi nhóm midcap và smallcap đều đã vượt đỉnh, trong đó đặc biệt là nhóm smallcap đã vượt đỉnh khá xa.

Về kỹ thuật, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn không thay đổi sau phiên điều chỉnh ngày 7/9, với áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu smallcap, thị trường có thể ở trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng” trong các phiên sắp tới và ngưỡng thử thách đối với thị trường có thể ở khu vực 1.360 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

VN-Index (-0,33%) điều chỉnh sau năm phiên hồi phục liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay là tương đối mạnh. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 7 liên tiếp trên hai sàn với hơn 800 tỷ đồng tạo thêm áp lực lên thị trường.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên điều chỉnh nhẹ ngày 7/9 và vùng hỗ trợ 1.335-1.340 điểm (MA20-50) vẫn được giữ vững thì khả năng thị trường hồi phục kỹ thuật là vẫn còn.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/9, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu như vùng hỗ trợ trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) được giữ vững.

Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: