Sự kiện hot
2 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 6/9: VN-Index có thể điều chỉnh trở lại

Thị trường hồi phục kỹ thuật trong phiên thứ tư liên tiếp với thanh khoản giảm nhẹ. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch 1/9, VN-Index tăng 3,18 điểm (tăng 0,24%) lên 1.334,65 điểm; HNX-Index tăng 0,61 điểm (tăng 0,18%) lên 343,42 điểm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn giảm so với phiên trước và thấp mức trung bình 20 phiên với 812 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 23.405 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 422 mã tăng, 94 mã tham chiếu, 249 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 6/9/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường duy trì xu hướng tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch 1/9. Dòng tiền đầu suy yếu so với phiên khi chỉ có 11/19 nhóm ngành tăng điểm. Các ngành củng cố đà tăng của thị trường là Hóa chất, Dầu khí, Hàng và dịch vụ công nghiệp.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản gần như không đổi so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ chứng kiến sự giằng co khá mạnh giữa lực mua và lực bán trong cả phiên giao dịch.

Tuy nhiên, việc VN-Index tăng điểm cuối phiên với thanh khoản trên 20 nghìn tỷ đồng đang cho thấy lực hỗ trợ khá vững tại ngưỡng 1330.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù vẫn thận trọng trước cản 1.340 điểm nhưng VN-Index vẫn giữ được sắc xanh. Thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước nhưng đạt mức trên trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền hỗ trợ đang nỗ lực hấp thu áp lực chốt lời.

Hiện tại, thị trường đang được giữ cân bằng và tín hiệu chưa rõ ràng. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn đang duy trì ổn định nên chúng ta vẫn có thể kỳ vọng kịch bản vượt cản sau kỳ nghỉ lễ.

Do vậy, Quý nhà đầu tư cần quan sát thêm tín hiệu của thị trường. Nếu vùng cản của thị trường được chinh phục thì có thể xem xét giải ngân và khai thác cơ hội tại các cổ phiếu có tín hiệu tích cực.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

VN-Index (+0,24%) hồi kỹ thuật phiên thứ tư liên tiếp với mức tăng tiếp tục bị thu hẹp và thanh khoản suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy lực cầu mua lên trong phiên 1/9 là không thực sự mạnh, có lẽ một phần do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Bên cạnh đó, khối ngoại bán ròng mạnh trên hai sàn với khoảng 650 tỷ đồng cũng làm giao dịch trở nên tiêu cực hơn.

Trên góc nhìn kỹ thuật, tuy đã tăng bốn phiên liên tiếp nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được vùng kháng cự trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) nên xu hướng của thị trường vẫn chưa có sự thay đổi.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/9, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại nếu không thể vượt qua được vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50).

Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: