Sự kiện hot
9 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 1/9: VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật trong khoảng 1.335-1.340 điểm

Thị trường hồi phục kỹ thuật trong phiên thứ ba liên tiếp với thanh khoản được cải thiện. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,33 điểm (tăng 0,25%) lên 1.331,47 điểm; HNX-Index tăng 1,51 điểm (tăng 0,44%) lên 342,81 điểm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước và cao mức trung bình 20 phiên với 856 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 24.842 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 356 mã tăng, 97 mã tham chiếu, 283 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 1/9/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường giao dịch giằng co quanh ngưỡng 1330 điểm trong phiên giao dịch 31/8. Dòng tiền đầu tư chảy lan tỏa vào thị trường khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm Truyền thông, Hóa chất và Bảo hiểm.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX.

Sau ba phiên tăng điểm, đà tăng có vẽ chững lại khi trở về ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1330 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ duy tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 1330 điểm trước khi hướng về ngưỡng 1350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường vẫn duy trì đà phục hồi sang phiên thứ 3 liên tiếp bất chấp lực cản từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Một số cổ phiếu trong nhóm này vẫn đang trong quá trình retest đáy tháng 7 như: TCB, STB, ACB, CTG, BID,…thị trường vẫn có hiệu ứng từ sức bật của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy đà tăng đã bị thu hẹp trong phiên này.

Hiện nhóm smallcap đã vượt đỉnh sau 5 phiên tăng liên tiếp, trong khi nhóm midcap đang tiệm cận đỉnh. Nhà đầu tư có thể chốt lời dần nhóm smallcap và cơ cấu 1 phần sang nhóm bluechips.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

TTCK vẫn đang trong xu thế tăng nhưng đà tăng chậm lại, đây là xu thế chung khi nhịp tăng vừa qua các NĐT đang thành công và thực hiện chốt lãi.

Với kỳ nghĩ lễ lớn dài ngày của đất nước sắp đến, VDSC khuyến nghị các NĐT hạn chế giải ngân mới và có thể chốt lãi dần danh mục của mình khi đã đạt kỳ vọng ngắn hạn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

VN-Index (+0,25%) hồi kỹ thuật phiên thứ ba liên tiếp với mức tăng bị thu hẹp lại và thanh khoản vượt lên trên mức trung bình 20 phiên. Kết hợp với mẫu hình nến doji trong phiên 31/8 thì có thể thấy là bên mua và bên bán đang giằng co tại vùng giá hiện tại.

Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên hai sàn với hơn 100 tỷ đồng cũng là một điểm tiêu cực.

Trên góc nhìn kỹ thuật, tuy đã tăng ba phiên liên tiếp nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được vùng kháng cự trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) nên xu hướng hiện tại vẫn chưa có gì thay đổi.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/9, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50).

Những nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: