Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hà Tĩnh: Tổ chức học tập trung sau thời gian dài nghỉ dịch

Từ ngày 15/9, học sinh tại các trường từ Tiểu học đến THPT tại Hà Tĩnh đã đến trường đi học buổi đầu tiên trong năm học 2021-2022 với phương án phân chia khung thời gian, môn học, đảm bảo phòng dịch.

Học sinh Hà Tĩnh được trở lại trường

Sáng 15/9, các trường học tại 11/13 huyện, thị, thành phố của tỉnh Hà Tĩnh (trừ hệ mầm non) đón học sinh trở lại trường sau thời gian học trực tuyến để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Trước ngày học sinh đến trường, giáo viên đã thông báo đến phụ huynh chuẩn bị nước uống, khẩu trang cho con em để hạn chế dùng chung các vật dụng tại trường.

Tại trường Tiểu học Thạch Linh, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh, các khối 1, 2, 5 sẽ tổ chức học buổi sáng, còn khối 3 và 4 sẽ học buổi chiều. Các nhóm lớp sẽ được phân ra khung thời gian để phụ huynh đưa đón, hạn chế tụ tập đông người.

Nhà trường tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp

Theo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, trong sáng 15/9, gần 200.000 học sinh các bậc tiểu học đến THPT (trừ bậc mầm non) ở 11/13 huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh trở lại trường học.

Tất cả các trường sẽ thực hiện phương án dạy học trực tiếp 2 ca (sáng, chiều); giữ nguyên số học sinh/lớp, mỗi tuần học 5 buổi đối với tiểu học, 6 buổi đối với THCS và THPT, mỗi buổi không quá 4 tiết.

Riêng các trường học ở huyện Hương Khê (trừ trường Dân tộc nội trú) sẽ chuyển lịch học trực tiếp sang ngày 20/9 do huyện này nằm giáp ranh với tỉnh Quảng Bình - nơi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, tại huyện Nghi Xuân, trường Tiểu học – THCS Xuân Lĩnh,  THCS Nguyễn Trãi, và THCS Xuân An cũng sẽ học trực tiếp từ 20/9. Các trường Tiểu học của huyện Nghi Xuân học trực tiếp từ 16/9 do nhiều giáo viên của nhà trường đang sinh sống tại địa bàn TP Vinh (Nghệ An). Trong  khi địa phương này đang thực hiện Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16.

Học sinh đến lớp đảm bảo tốt các biện pháp 5K

Trường THPT Hà Huy Tập học tại trường vào ngày 16/9, do một số thôn của huyện Cẩm Xuyên đang thực hiện CT15,16 và có chốt kiểm dịch ngay phía trước cổng trường. Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT cho phép học sinh học trực tuyến do 1/2 học sinh tại trường đang ở trọ và trong KTX. Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã đồng ý phương án này.

Ngành giáo dục Hà Tĩnh yêu cầu các trường tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh, thực hiện biện pháp 5K; không sinh hoạt tập thể, nghỉ giải lao tại phòng học; phân luồng học sinh đảm bảo khoảng cách tối đa; không tổ chức bán trú.

Trong quá trình học tập, các trung tâm y tế phối hợp với các trường học chuẩn bị và thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng các phương án để xử lý các tình huống dịch bệnh phát sinh.

Diễm Phước

Theo KTĐU

Từ khóa: