Sự kiện hot
3 năm trước

Hợp tác phát triển chương trình đào tạo STEM, hướng đi mới trong ngành giáo dục

Với mong muốn mang đến những khóa học đào tạo chất lượng nhằm nâng cao năng lực giảng dạy STEM cho các giáo viên tại Việt Nam, ngày 22.6 ISA tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị giáo dục uy tín trong và ngoài nước.

ISA là một trong những đơn vị tiên phong trong việc triển khai chương trình đào tạo STEM cho giáo viên có sự hợp tác với các tổ chức quốc tế đã được công nhận về giáo dục STEM.

Với sứ mệnh nâng cao năng lực giảng dạy STEM tại việt Nam, ISA luôn nỗ lực giới thiệu mô hình này tới các giáo viên từ mẫu giáo đến trung học phổ thông bằng cách cung cấp các khóa đào tạo thực tiễn và cấp chứng chỉ quốc tế.

ISA và các đối tác giáo dục trong buổi lễ kí kết thoả thuận hợp tác ngày 222/6

Lễ kí kết hợp tác giữa ISA và trường Trung học Maine Central Institute (MCI, Hoa Kỳ)

Chương trình đào tạo STEM của ISA sẽ hướng dẫn giáo viên cách lên nội dung giảng dạy STEM theo chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để giúp các giáo viên có thể áp dụng trực tiếp phương pháp này vào nội dung giảng dạy trên trường lớp sau khi hoàn thành các khóa học.

Về phía các bên tham gia ký kết, ISA tự hào khi có cơ hội được hợp tác với các đơn vị giáo dục uy tín gồm có: Tập đoàn iGroup Asia Pacific, Trường trung học Maine Central Institue (MCI), Học viện công nghệ giáo dục Happy Kids, Công ty TNHH Giáo dục Thế hệ Đột phá X-Gen, Hệ thống giáo dục Jello Academy, Công ty TNHH Giải pháp PLM Innove.

Theo đó, các đơn vị hợp tác trên phương diện đào tạo cấp chứng chỉ STEM cho giáo viên Việt Nam; hỗ trợ cung cấp giáo trình, tài liệu, học cụ giảng dạy STEM và các chương trình hợp tác giáo dục khác.

Tham dự buỗi lễ, ISA có sự tham gia của ban đại diện từ phía các đơn vị đối tác, các thầy (cô) hiện đang là quản lý các trường học, tổ chức giáo dục trên toàn quốc, các thầy cô đang công tác trong lĩnh vực STEM…

Bà Ngô Tố Hoa - Giám đốc Đại diện Văn phòng Việt Nam của Tập đoàn iGroup phát biểu về việc hợp tác với ISA

Lễ kí kết hợp tác giữa ISA và Jello Academy

Đây là một trong những dấu mốc quan trọng đối với ISA trong mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa các bên giúp đẩy mạnh hoạt động đào tạo STEM cho giáo viên tại Việt Nam.

ISA mong rằng việc hợp tác này sẽ tăng thêm sức mạnh cho ISA trên con đường thực hiện sứ mệnh cũng như những giá trị cốt lõi mà ISA hướng tới, góp phần trong việc xây dựng nền giáo dục Việt Nam không ngừng phát triển.

Được biết, STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Đây là môn học mà học sinh được học các kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học một cách tích hợp thông qua việc trải nghiệm.

Lễ kí kết hợp tác giữa ISA và Học viện Giáo dục Công nghệ Happy Kids

STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.

Có thể nói, giáo dục STEM không hướng đến mục tiêu đào tạo để học sinh trở thành những nhà toán học, nhà khoa học, kỹ sư hay những kỹ thuật viên mà chủ yếu là trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng để làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay.

Quang Thành
Theo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: