Sự kiện hot
4 năm trước

Tiếp tục trao 20 suất học bổng Năng lượng tương lai AES VCM

Ngày 19/11/2018, tại Hà Nội, Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển tổ chức lễ trao học bổng Năng lượng tương lai AES-VCM cho 20 sinh viên xuất sắc đến từ Quảng Ninh.

20 sinh viên nhận học bổng AES-VCM hiện đang theo học ngành điện tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và trường Đại học Điên lực.

Đây cũng là năm thứ 2 Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương trao tặng học bổng Năng lượng tương lai cho sinh viên ngành điện và được hai trường đại học ghi nhận và đánh giá cao.

tiep tuc trao 20 suat hoc bong nang luong tuong lai aes vcm
Ông David Stone - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương trao học bổng cho sinh viên

Ngoài phần học bổng trị giá 600 USD mỗi sinh viên sẽ được tiếp nhận nhiều chương trình tập huấn kỹ năng mềm, tiếng Anh và các cơ hội tham quan Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 do Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương đầu tư và vận hành.

Chia sẻ niềm vinh dự khi được chọn 1 trong 20 sinh viên nhận học bổng, bạn Đỗ Hồng Sơn, sinh viên năm thứ 5 chuyên ngành Tự động hóa, Viện Điện, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, đây là lần thứ 2 Sơn nhận được học bổng đầy ý nghĩa này. Học bổng của AES-VCM không chỉ hỗ trợ về tài chính mà còn tạo điều kiện để em tham gia được nhiều khoá học cần thiết khác, đồng thời hỗ trợ thêm về kỹ năng, tham gia vào nhiều buổi tập huấn, nhiều chương trình ngoại khoá để trau dồi các kỹ năng bổ ích. Hai năm được trao học bổng AES-VCM đối với Sơn là nguồn động lực rất lớn trong quá trình học và phấn đấu khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cũng như giúp em nuôi dưỡng ước mơ trở thành kỹ sư tương lai cho quê hương, đất nước.

tiep tuc trao 20 suat hoc bong nang luong tuong lai aes vcm
Đây là lần thứ hai trao tặng học bổng Năng lượng tương lai AES-VCM

Học bổng Năng lượng tương lai AES-VCM là một trong những nỗ lực của Công ty TNHH Điện Lực AES-TKV Mông Dương nhằm góp sức đào tạo, chuẩn bị lực lượng lao động kỹ thuật cao cho Quảng Ninh nói riêng và ngành năng lượng Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông David Stone, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương cho biết, bên cạnh năng lượng điện, Việt Nam cũng cần năng lượng con người để thúc đẩy tiến trình phát triển đất nước. Vì vậy, đầu tư vào con người và giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong danh mục đầu tư xã hội của doanh nghiệp. “Hy vọng học bổng và những kỹ năng mà chúng tôi trang bị cho các sinh viên xuất sắc ngày hôm nay sẽ là nguồn động lực giúp các em tiếp tục phấn đấu trong học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân để trở thành chủ nhân tương lai của ngành năng lượng Việt Nam và AES là một phần trong đó” – ông David Stone nhấn mạnh.

Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương là chủ đầu tư của Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Khởi công vào tháng 12 năm 2010, Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 có tổng công suất thô là 1.242 MW gồm 2 tổ máy với tổng vốn đầu tư xấp xỉ 2,1 tỷ USD. Tính từ ngày hòa đồng bộ vào lưới điện quốc gia vào tháng 4 năm 2015, hai tổ máy của Mông Dương 2 đã đóng góp hơn 12 tỷ kWh điện cho hệ thống điện quốc gia và sẽ đóng góp hơn 7,6 tỷ kWh điện hàng năm.

Ngoài chương trình học bổng Năng lượng tương lai, Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương còn tích cực triển khai nhiều chương trình phát triển cộng đồng khác, trong đó chú trọng vào giáo dục, y tế và bảo vệ mội trường rong suốt 7 năm qua với tổng trị giá lên tới hơn 7 tỷ đồng.

Hoa Quỳnh
Theo Báo Công thương

Từ khóa: