Sự kiện hot
3 năm trước

Luật TGS đồng hành cùng chương trình Đông ấm bản xa tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

Ngày 24/11/201 Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã phối hợp cùng Câu lạc bộ thiện nguyện Ước vọng sống tổ chức chương trình “Đông ấm bản xa” tại xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội), đại diện là Luật sư Nguyễn Văn Tuấn và Tiến sĩ Luật học Lê Ngọc Khánh cùng tham gia chương trình và trao tặng quỹ học bổng cho đại diện Ban Khuyến học của UBND xã Phúc Lộc với trị giá 10 triệu đồng cùng những món quà ý nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo vượt khó.

Xã Phúc Lộc, nằm cạnh dòng sông Hà Hiệu, với dân số khoảng 3142 người, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông, Dao, Tày. Do địa hình dốc núi phức tạp, thời tiết khắc nghiệt nên sinh kế vô cùng khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. 

Xã Phúc Lộc là một xã có địa hình phức tạp, tỷ lệ hộ nghèo cao.

Với tinh thần tương thân tương ái, Công ty Luật TNHH TGS đã tham gia chương trình “Đông ấm bản xa” cùng trao tặng 60 suất quà, hơn 1000 bộ quần áo ấm cho các hộ gia đình chính sách; tặng, lặp đặt một số trang thiết bị vui chơi, dạy học cho điểm trường Phja Khao, trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Phúc Lộc. Ngoài ra, Công ty Luật TNHH TGS còn trao một khoản tiền mặt nhằm hỗ trợ phần nào cho đời sống của người dân nơi đây.

Đại diện Công ty Luật TNHH TGS  trao tặng quỹ học bổng cho Ban Khuyến học của UBND xã Phúc Lộc

Ông Hoàng Văn Giang – Chủ tịch UBND xã Phúc Lộc trao đổi: “Những món quà của Đoàn thiện nguyện phần nào giúp người dân nơi đây bớt khó khăn hơn khi đối diện với mùa đông khắc nghiệt của Phúc Lộc, là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đối với người dân Phúc Lộc, họ cảm thấy mình không bị lãng quên nơi núi rừng xa xôi hẻo lánh này”.

Trong niềm hân hoan và ánh mắt hạnh phúc của các em nhỏ nơi điểm trường Phja Khao, Luật sư Tuấn đã vô cùng xúc động, Luật sư Tuấn chia sẻ: “Người dân nơi đây thật sự rất khó khăn, người trẻ phải đi kiếm sống, mưu sinh ở nơi xa, chỉ còn lại người già và trẻ em sống nương tựa vào nhau. Hôm nay tôi rất may mắn khi được đến nơi đây, để hiểu hơn về cuộc sống vất vả, khó khăn của đồng bào, cũng như trao những phần quà nho nhỏ, góp phần chia sẻ những khó khăn với đồng bào. Chương trình “Đông ấm bản xa” đã mang đến cho tôi một sự trải nghiệm thực sự hạnh phúc và ý nghĩa”.

Công ty Luật TNHH TGS không chỉ “Trọn chữ tín, vẹn niềm tin” với đối tác, khách hàng mà còn góp phần bảo vệ công lý và sự công bằng cho khách hàng mà còn luôn nêu cao trách nhiệm xã hội, tinh thần tương thân, tương ái, đồng cảm và chia sẻ với những đồng bào còn khó khăn trên mọi miền đất nước.

Theo Tri ân

Từ khóa: