Sự kiện hot
5 năm trước

Trường THPT Đông Kinh: Long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019

Sáng ngày 5/9, trong không khí náo nức đón mừng ngày khai trường của gần 24 triệu học sinh các cấp trong cả nước, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Đông Kinh (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chào mừng năm học mới.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng năm học mới

Buổi Lễ khai giảng năm học mới (2018 – 2019) của Trường THPT Đông Kinh có sự tham dự của Ban Giám hiệu nhà trường, Thầy Đinh Xuân Hương – Chủ tịch HĐQT; Cô giáo Trần Thị Tâm – Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Đoàn Văn Vinh – Trợ lý BGH, phụ trách Đức dục. Về phía khách mời có ông Nguyễn Quốc Hùng – Tổng biên tập Báo Đời sống và Tiêu dùng; bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trưởng ban Truyền Thông Báo Đời sống và Tiêu dùng; ông Lê Đức Tùng – Trưởng ban Điện tử Báo Đời sống và Tiêu dùng; ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Trường Đại học Trưng Vương; ông Nguyễn Quốc Ngọc Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trưng Vương; bà Vũ Thị Ban – Bí thư Đảng ủy phường Minh Khai; ông Đặng Xuân Hải – Phó Chủ tịch UBND phường Minh Khai; ông Nguyễn Quốc Thực – Trưởng Công an phường Minh Khai; ông Đặng Văn Điểm – Nguyên Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Đông Kinh; bà Lý Thị Ngạn – Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Đông Kinh. ..cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và toàn thể các em học sinh trường THPT Đông Kinh.

Học sinh và các khách mời tham dự buổi Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 Trường THPT Đông Kinh

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của giáo viên và học sinh Trường THPT Đông Kinh.

Tại buổi lễ, Thầy Đinh Xuân Hương - Chủ tịch HĐQT vinh dự đọc Thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em sinh viên, học sinh cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Thầy Đinh Xuân Hương chia sẻ: “Tôi mong các thầy giáo, cô giáo trường THPT Đông Kinh luôn luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục”.

Thầy Đinh Xuân Hương – Chủ tịch HĐQT Trường THPT Đông Kinh phát biểu tại buổi Lễ khai giảng.

Cô giáo Trần Thị Tâm – Hiệu trưởng Trường THPT Đông Kinh phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng.

Cũng tại buổi lễ, cô giáo Trần Thị Tâm – Hiệu trưởng Trường THPT Đông Kinh cho biết: “Trường THPT Đông Kinh với tên gọi Đông Kinh là tên thủ đô của nước Đại Việt xưa kia . Hình ảnh Khuê Văn Các - Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội trên logo khẳng định trường THPT Đông Kinh là ngôi trường đào tạo những học sinh có bản sắc Việt và vươn tới tầm cao tri thức. Hình ảnh bánh xe lịch sử và bông lúa thể hiện cho giai cấp công nhân và nông dân chiếm đại đa số tại Việt Nam . Hình ảnh ngọn lửa hồng biểu thị cho tuổi trẻ thông minh hăng say, sẵn sàng xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Ông Đặng Văn Điểm – Nguyên Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Đông Kinh phát biểu.

Trường THPT Đông Kinh là ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học. Trường được thành lập theo quyết định 2439/QĐUB ngày 23/06/1997 của UBND thành phố Hà Nội.

Trong những năm qua trường liên tục có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp rất cao. Hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp đều trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Nhà trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, có năng lực chuyên môn cao, giáo dục theo phương pháp mới. Nhiều thầy cô đã từng tham gia giảng dạy ở các trường chuyên và có những thành tích xuất sắc trong các kỳ thi giáo viên giỏi.

Học sinh tri ân các thầy cô giáo và tặng hoa tại buổi Lễ khai giảng năm học mới

Nhân dịp đón chào năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường đã vinh danh các em học sinh tiêu biểu thi đỗ vào những trường Đại học năm vừa qua. Và đại diện Hội phụ huynh cùng các em học sinh cũng gửi những bó hoa tươi thắm như lời chi ân gửi đến các thầy cô trong năm học vừa qua.

Cô giáo Trần Thị Tâm - Hiệu trưởng Trường THPT Đông Kinh đánh trống Khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Kết thúc lễ khai giảng, Cô Trần Thị Tâm thay mặt Ban giám hiệu nhà trường đã đánh trống khai giảng năm học mới, khởi đầu cho niềm hi vọng của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đón chào những thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Sơn Thủy, Thanh Thúy
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: