Sự kiện hot
3 năm trước

Vĩnh Phúc: Trường THCS Trung Nguyên - Những bước tiến đáng tự hào

Xuất phát điểm là một trường học ở vùng quê nghèo, điều kiện giáo dục còn nhiều khó khăn, song với sự quan tâm của các cấp, đến nay Trường THCS Trung Nguyên đã có những bước tiến đáng tự hào cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giáo dục.

Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục tại trường THCS Trung Nguyên

Cơ sở vật chất đổi thay

Trong năm học 2019 – 2020, với hơn 700 học sinh, và 38 cán bộ giáo viên, Trường THCS Trung Nguyên đã được công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia năm 2015, công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục tháng 8 năm 2016. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc. Nhìn thấy những đổi thay trên ngôi trường mình từng là học sinh, nhiều phụ huynh rất phấn khởi. Chị Nguyễn Thị Hoa thôn Thiệu Tổ cho biết, trước kia ngôi trường rất nghèo nàn, phòng học cấp 4 xuống cấp, bàn ghế cũ kỹ không đồng bộ, các thầy cô giáo rất vất vả khi lên lớp bởi bảng dạy học mờ tịt… học sinh thì không có sân chơi an toàn, điều kiện các gia đình khó khăn không cho con theo học được đầy đủ… nhưng đến nay chúng tôi rất vui khi các con được học tập tại ngôi trường khang trang thế này.

Thầy Phạm Kiều Hưng, Hiệu trưởng Trường THCS Trung Nguyên khẳng định bên cạnh 2 dãy nhà 2 tầng với 19 phòng học dành cho các em học sinh, Nhà trường đã được xây dựng khu điều hành khang trang. Nhìn chung cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của nhà trường đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cho công tác dạy và học của thầy và trò.

Chất lượng giáo dục được khẳng định

Khi cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, phù hợp, là điều kiện quan trọng để thầy và trò trường THCS Trung Nguyên nỗ lực, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục đại trà, và giáo dục học sinh giỏi. Hai năm học 2017 - 2018, 2018 - 2019 trường THCS Trung Nguyên nằm trong tốp đầu của các trường THCS trong toàn huyện Yên Lạc về chất lượng giáo dục toàn diện (xếp thứ 6/18 trường). Có được kết quả đáng tự hào đó phải kể đến những nỗ lực không mệt mỏi của các thầy, cô giáo, cùng sự quyết tâm của các em học sinh. Thầy Lê Trọng Bằng cho rằng, trong giờ học mặc dù nhiều thiết bị dạy học đã xuống cấp, nhưng thầy vẫn khắc phục để truyền đạt tới các em học sinh những kiến thức tốt nhất, tạo tâm lý thoải mái để thúc đẩy động lực học tập trong các em, có thi đua học tập thì các em mới đạt được những kết quả tốt nhất.

Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục tại trường THCS Trung Nguyên

Mặc dù mới chuyển về làm công tác quản lý tại trường THCS Trung Nguyên chưa đầy 1 năm học nhưng thầy Hiệu trưởng nhà trường Phạm Kiều Hưng đã nắm bắt rất kỹ tâm tư, nguyện vọng của đại bộ phận giáo viên trong nhà trường. Đặc biệt là các giáo viên dạy giỏi, có học sinh giỏi các cấp để tạo điều kiện, động viên nâng cao hơn nữa kiến thức, thường xuyên đổi mới cách dạy theo công nghệ, với mục tiêu rõ ràng đạt thành tích cao nhất trong mỗi học kỳ. Năm học 2018 – 2019 gần đây nhất, Trường THCS Trung Nguyên đã đạt rất nhiều thành tích cao trong học tập, cũng như rèn luyện, trở thành lá cờ đầu của huyện Yên Lạc trong năm học vừa qua. Với 12 giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh và 21 giải thi học sinh giỏi cấp huyện ở các môn văn hóa; luôn đứng vị trí tốp đầu khi thi các môn khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao trong khối các trường THCS cấp huyện, và tỉnh. Thi vào lớp 10 THPT có nhiều môn thi điểm bình quân nằm trong tốp đầu của huyện Yên Lạc như môn Sinh xếp thứ 3/18, môn Tiếng Anh xếp thứ 6/18, môn Ngữ văn xếp 6/18,…

Ghi nhận những thành tích đáng tự hào đó, trường THCS Trung Nguyên đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Trong năm học vừa qua, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; nhiều giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi và chiến sĩ thi đua như: Nhà giáo Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Thị Hương, Lê Trọng Bằng, Nguyễn Thị Bích Lâm, Nguyễn Thị Hương; nhiều nhà giáo được Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc tặng Giấy khen như Nhà giáo Nông Thị Thủy, Nguyễn Thị Hồng Minh, Nguyễn Thị Tuyết Mai…

Vinh dự và tự hào, ngày 26/7/2019 Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định số 1705 QĐ – UBND tặng thưởng Bằng Khen cho tập thể Trường THCS Trung Nguyên vì đã đạt những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm học 2018 – 2019.

Xuân Hậu
Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

Từ khóa: