Sự kiện hot
2 năm trước

Nhận định thị trường phiên 8/4: Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn là địa chỉ của dòng tiền

Phiên tăng thứ 5 liên tiếp giúp tiệm cận mốc 750 điểm, nhịp rung lắc đã xuất hiện ngay trong phiên sáng nhưng thị trường nhanh chóng đảo chiều nhờ dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường, đó là tín hiệu cho thấy thị trường khỏe.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/4. 

Chờ đợi tín hiệu điều chỉnh tích cực để canh tham gia trở lại

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, đồ thị xuất hiện nến dạng Hanging man trong vùng kháng cự 730-750 điểm, đi kèm là khối lượng tuy sụt giảm nhưng vẫn ở mức cao cho dấu hiệu lực bán xuất hiện tại đây, những tín hiệu này báo hiệu cho khả năng thị trường có thể sớm giảm điểm trở lại trong những phiên tới.

Các ngưỡng hỗ trợ bên dưới sẽ quanh 700 và 650 điểm. Nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy cân nhắc bán ra dần và đứng ngoài quan sát, chờ đợi tín hiệu điều chỉnh tích cực để canh tham gia trở lại, ưu tiên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Hoạt động chốt lời tiếp tục được cân nhắc

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường ghi nhận sự gia tăng của dòng tiền chốt lời khi tiến vào vùng kháng cự 740-760 điểm. Mặc dù vậy, nhờ lực cầu giá cao tại nhóm vốn hóa lớn được duy trì, chỉ số vẫn giữ vững được đà tăng mạnh.

Đây sẽ trở thành động lực giúp chỉ số tiếp tục hồi phục lên vùng giá cao hơn trong những phiên tới. Mục tiêu là vùng kháng cự mạnh 780-810 điểm.

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể duy trì diễn biến hồi phục trong những phiên tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên mua đuổi ở thời điểm hiện tại. Hoạt động chốt lời tiếp tục được cân nhắc.

Tránh mua đuổi và tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn đã mở ở vùng đáy

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tiếp nối đà tăng điểm sau khi trải qua diễn biến rung lắc trong phiên do chịu ảnh hưởng của vùng kháng cự 74x và hình thành mẫu nến "hanging man".

Cơ hội tăng/giảm của ch số trong phiên kế tiếp khá cân bằng, nhưng chúng tôi cho rằng rủi ro đảo chiều giảm điểm đang dần tăng lên, đặc biệt là trong kịch bản tích cực khi chỉ số có thể chạm tới vùng kháng cự mạnh tại 77x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục tránh mua đuổi và tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn đã mở ở vùng đáy.

Điểm tiêu cực vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu. Đây là các yếu tố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường.

Tuy nhiên, điểm tiêu cực vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 04.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 15-25% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung - dài hạn.

Đối với các vị thế ngắn hạn, các nhà đầu tư sau khi đã thực hiện chốt lời một phần tại vùng 730-750 điểm, nắm giữ vị thế và thực hiện chốt lời phần còn lại tại vùng 780-820 điểm.

Đối với các nhà đầu tư còn vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể xem xét mua lại các vị thế đã bán hoặc mở các vị thế mua mới với tỷ trọng thấp khi thị trường kiểm định vùng 700-720 điểm.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục 

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn tiếp tục là địa chỉ của dòng tiền

CTCK MB (MBS)

Phiên tăng thứ 5 liên tiếp giúp tiệm cận mốc 750 điểm, nhịp rung lắc đã xuất hiện ngay trong phiên sáng nhưng thị trường nhanh chóng đảo chiều nhờ dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường, đó là tín hiệu cho thấy thị trường khỏe.

Về kỹ thuật, thị trường đang trong quá trình hoàn thiện mô hình 2 đáy nhỏ ở ngưỡng hỗ trợ 650 điểm với mục tiêu hướng tới vùng 755 điểm đến 783 điểm.

Trong quá trình đi lên sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc ở khu vực 750 điểm, quán tính tăng sẽ giảm dần và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn tiếp tục là địa chỉ của dòng tiền.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: