Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Thận trọng trước sự lôi kéo của các phiên hồi kỹ thuật

Nỗi lo về một đợt bùng phát dịch mới vẫn đang ảnh hưởng đến chứng khoán toàn cầu và VN-Index vẫn không ngoại lệ. Ngoài ra, thông tin về chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 3 được công bố vào cuối tuần có thể ảnh hưởng đáng kể đến diễn biến của thị trường trong tuần sau.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/3.

Mua lại một phần vị thế đã bán nếu chỉ số xuống vùng 1.120-1.130 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc chỉ số về gần vùng hỗ trợ và sự xuất hiện của mẫu nến Doji với bóng dưới dài đã giúp trạng thái thị trường trở nên cân bằng hơn.

Mặc dù vậy, nhiều khả năng VN-Index sẽ còn trải qua diễn biến rung lắc mạnh trong phiên kế tiếp và cơ hội tạo đáy, hồi phục thành công vẫn chưa được đánh giá cao, chừng nào chỉ số chưa vượt được vùng cản quanh 1.175-1.180 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể trải lệnh mua trở lại một phần vị thế đã bán trading trong kịch bản chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ 1.120-1.130 điểm.

Giải ngân một phần vị thế ngắn hạn trong các phiên giảm mạnh

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần. Vùng 1.150-1.155 điểm vẫn là vùng hỗ trợ quan trọng và có tính quyết định đối với xu thế của thị trường ở thời điểm hiện tại.

Do đó, nếu để mất vùng điểm này, xu hướng sẽ có chuyển biến theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn. Trong kịch bản này, chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.110-1.125 điểm.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 30-40%.

Đối với các nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn, có thể xem xét giải ngân trở lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các phiên sụt giảm mạnh.

Mua vào khi xuất hiện tín hiệu kỹ thuật từ nhóm có nền tảng cơ bản tốt

CTCK Agribank (AGR)

Chuỗi giảm điểm của VN-Index có thể sẽ được chấm dứt trong tuần tới và thay vào đó là một trạng thái khác, nhà đầu tư có thể xem xét và mua vào khi xuất hiện tín hiệu kỹ thuật từ nhóm có nền tảng cơ bản tốt.

Hạn chế giải ngân mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Nỗi lo về một đợt bùng phát dịch mới vẫn đang ảnh hưởng đến chứng khoán toàn cầu và VN-Index vẫn không ngoại lệ. Ngoài ra, thông tin về chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 3 được công bố vào cuối tuần có thể ảnh hưởng đáng kể đến diễn biến của thị trường trong tuần sau.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm thận trọng về xu hướng của thị trường, tạm thời hạn chế giải ngân mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải.

VN-Index vẫn có khả năng duy trì đà điều chỉnh

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên ngày 26/3, dòng tiền đầu tư gần như không đổi so với phiên trước khi có 7/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ và độ rộng thị trường tiêu cực phản ánh hoạt động chốt lãi ngắn hạn.

Khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả hai sàn giao dịch HSX và HNX. Tuy chỉ số đã giữ được ngưỡng 1.160 điểm, nhưng VN-Index vẫn có khả năng duy trì đà điều chỉnh trong tuần sau.

Thận trọng trước sự lôi kéo của các phiên hồi kỹ thuật

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhìn chung, thị trường có thể vẫn chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn nhưng có thể xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật trở lại.

Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng trước sự lôi kéo của các phiên hồi kỹ thuật và nên chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn về mặt xu hướng trước khi tham gia trở lại thị trường.

Nhà đầu tư nên cẩn thận và chờ đợi

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Rủi ro giảm điểm vẫn còn nguyên trong ngắn hạn, do áp lực bán đối với các cổ phiếu chủ chốt. Nếu VN-Index phá vỡ ngưỡng 1.150 điểm, mô hình hình chữ nhật sẽ được xác nhận.

Trong trường hợp này, vùng 1.100 điểm là mục tiêu giá trong ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên cẩn thận và chờ đợi các tín hiệu xác nhận.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: