Sự kiện hot
Tag
16 kết quả

Tin tức về "người tiêu dùng"

3 năm trước

Tiền ảo và giao dịch ngoại hối trái phép: Cảnh báo thôi là chưa đủ

Dù pháp luật Việt Nam chưa cho phép cá nhân đầu tư ngoại hối, nhưng thời gian qua, các sàn kinh doanh, đầu tư ngoại hối (Forex), chứng khoán quốc tế, tiền ảo… vẫn ngang nhiên hoạt động và không ngừng chào mời người dân tham gia.

3 năm trước

Vinamilk cùng Cặp lá yêu thương tiếp sức đến trường cho trẻ em tỉnh Ninh Bình

Nhằm mong muốn tiếp sức cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, chương trình Cặp lá yêu thương cùng “đại lá lành” Vinamilk đã khởi động hành trình năm thứ 4 bằng chuyến đi đến với những chiếc lá chưa lành tại Ninh Bình.

3 năm trước

TP Hồ Chí Minh: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả dịp tết Nhâm Dần năm 2022

UBND TP.HCM triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 từ ngày 7/12.

9 tháng trước

Người tiêu dùng cần cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo qua mã QR

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra vào chiều 6/9, các phóng viên có đề cập đến tình trạng lừa đảo bằng mã QR ghi nhận có chiều gia tăng trong thời gian gần đây.

3 tháng trước

Quyền lợi mới của người tiêu dùng trong giao dịch trực tuyến

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp 4.0, thương mại điện tử và giao dịch trực tuyến đã trở nên phổ cập đối với người dân trong giai đoạn kinh tế hiện tại. Luật Bảo vệ người tiêu dùng 2023 đã được Quốc hội thông qua đã bổ sung nhiều quy định mới về quyền lợi của người tiêu dùng trong giao dịch trực tuyến. Luật mới có nhiều điểm mới được ban hành.

3 tháng trước

Quyền lợi mới của người tiêu dùng trong giao dịch trực tuyến

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp 4.0, thương mại điện tử và giao dịch trực tuyến đã trở nên phổ cập đối với người dân trong giai đoạn kinh tế hiện tại. Luật Bảo vệ người tiêu dùng 2023 đã được Quốc hội thông qua đã bổ sung nhiều quy định mới về quyền lợi của người tiêu dùng trong giao dịch trực tuyến. Luật mới có nhiều điểm mới được ban hành.

4 năm trước

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe BOCA

Cục an toàn thực phẩm khuyến cáo người dân tránh hiểu nhầm sản phẩm thực Bảo vệ sức khỏe BOCA có công dụng như thuốc chữa bệnh.

3 năm trước

Tìm hiểu "lý lịch" của dòng sữa tươi Green Farm mới đang khiến các mẹ tò mò

Vừa được ra mắt cách đây không lâu bởi Vinamilk, sản phẩm sữa tươi mới có tên “Green Farm” đang được nhiều bạn trẻ/ mẹ chú ý. Không chỉ là tên gọi có độ gây tò mò cao về các trang trại bò sữa sinh thái “chuẩn green” mà còn vì vị sữa tươi thanh nhẹ, thơm ngon mới lạ.

2 năm trước

Cách nào để bảo vệ ví tiền trong thời kỳ lạm phát?

Việc chuyển từ các mặt hàng đắt đỏ có thương hiệu nổi tiếng sang các loại hàng đại chúng hơn có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm được 10-20%.

khoảng 1 năm trước

Cao Bằng: Tăng cường quản lý thị trường dịp cuối năm

Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, nhằm bình ổn thị trường hàng hóa, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tích cực triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

9 tháng trước

Bộ Công Thương lưu ý về phụ thu trong ứng dụng gọi xe công nghệ

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết, thời gian gần đây cơ quan này đã ghi nhận một số thông tin phản ánh liên quan đến các khoản phụ thu trong các ứng dụng gọi xe công nghệ. Khuyến cáo người tiêu dùng cần đọc đầy đủ thông tin thể hiện trên ứng dụng khi thực hiện giao dịch đặt xe, đồng thời lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu.

3 năm trước

“Công nghệ chế biến, đóng gói sữa ở VN không thua kém nước tiên tiến”

Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam cho biết, các doanh nghiệp trong nước tuân thủ quy chuẩn đóng gói của quốc tế và không hề thua kém các nước tiên tiến khác.

3 năm trước

Công nghệ chế biến, đóng gói sữa ở Việt Nam tương đương các nước tiên tiến

Theo chủ tịch hiệp hội sữa Việt Nam, các nhà sản xuất trong nước tuân thủ quy chuẩn chế biến và đóng gói quốc tế và có công nghệ không hề thua kém các nước tiên tiến khác.

2 năm trước

Cảnh báo Viên xương khớp Japan chứa chất cấm Diclofenac

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc tạm dừng lưu thông sản phẩm trên địa bàn đối với sản phẩm có thông tin nêu trên, tổng hợp báo cáo về Cục An toàn thực phẩm để xử lý theo quy định của pháp luật.

2 năm trước

Cảnh báo một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport đã nhập về Việt Nam

Cục An toàn thực phẩm cho biết theo thông tin do nhà sản xuất cung cấp, các sản phẩm liên quan đã được xuất khẩu từ Mỹ tới Việt Nam, cụ thể là sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ nhỏ; nhãn hiệu: Similac, Alimentum, and EleCare; tên công ty là Abbott.

10 tháng trước

Xu hướng phát triển bền vững trong ngành Thực phẩm và đồ uống

55% lãnh đạo tại các doanh nghiệp Thực phẩm và đồ uống (F&B) tăng cường các hoạt động liên quan đến môi trường. Ngành F&B cũng xếp thứ 3 về tổng điểm bền vững toàn cầu. Các con số này cho thấy xu hướng phát triển bền vững ngày càng nhanh chóng và hiệu quả tại các doanh nghiệp F&B.