Sự kiện hot
Tag
18 kết quả

Tin tức về "quy hoạch đô thị"

2 năm trước

Nhà siêu mỏng, hình thù kỳ dị mọc như nấm ở 'đường cong mềm mại' Trường Chinh

Những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo ngang nhiên hiện diện trên tuyến đường Trường Chinh, sau khi thông xe cầu cạn Vành đai 2, gây mất mỹ quan đô thị tại Hà Nội.

9 tháng trước

Thanh Hóa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định số 803/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang, TP. Thanh Hóa và xã Hoằng Thịnh, xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa.

9 tháng trước

Hà Nội duyệt danh mục 236 đồ án, nhóm đồ án quy hoạch đô thị giai đoạn 2021 – 2025

Trong đó có 1 đồ án quy hoạch chung đô thị; 4 đồ án quy hoạch phân khu đô thị; 146 đồ án, nhóm đồ án quy hoạch chi tiết đô thị; 34 đồ án thiết kế đô thị riêng; 14 đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện…

9 tháng trước

Bản tin bất động sản 18/3: Sẽ quy hoạch Cam Lâm thành đô thị sân bay, hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế

Khu đô thị du lịch Liên Nghĩa rộng 335 ha, tỉnh Lâm Đồng chưa chấp nhận việc tài trợ khảo sát và lập quy hoạch; Chuyển 30,8ha đất trồng lúa làm dự án đô thị;… là những điểm nổi bật đáng chú ý trong bản tin.

8 tháng trước

Bản tin bất động sản 4/4: Tăng cường quản lý thuế bất động sản

Những nội dung đáng chú ý trong bản tin hôm nay (4/4): bát nháo buôn bán đất tại xã Cam Ranh; Hà Nội tăng cường quảng lý thuế bất động sản;…

8 tháng trước

Loạt dự án hoang hóa có dấu hiệu tái khởi động, bất động sản Mê Linh đang 'ấm' dần?

Kể từ khi sáp nhập về Hà Nội, Mê Linh được xem là nơi "chôn chân" của không ít doanh nghiệp bất động sản khi hàng loạt dự án gặp vướng về pháp lý, quy hoạch. Song, thị trường này dường như đang có dấu hiệu ấm dần khi dòng tiền đã bắt đầu tìm về.

8 tháng trước

Bản tin bất động sản 17/4: Giá đất ven sông “nhảy múa”?

Những nội dung đáng chú ý sẽ có trong bản tin hôm nay: kết hoạch thực hiện tích tụ, tập trung đất đai; bài toán huy động vốn cho doanh nghiệp Bất động sản; giá đất ven sông “nhảy múa”;…

7 tháng trước

Nhà đất Tây Hà Nội tiếp tục hút đầu tư

Sau đại dịch COVID-19, phân khúc nhà thấp tầng tiếp tục được dự đoán sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, đặc biệt ở các dự án có hạ tầng và tiện ích phát triển, giao thông kết nối thuận tiện với các khu vực tập trung đông văn phòng, công sở.

6 tháng trước

Bản tin bất động sản 19/5: Quy hoạch đô thị cần có tầm nhìn dài hạn, đồng bộ và hiện đại

26 dự án từ nay đến 2030 sẽ được TP Cao Bằng mời đầu tư; Bình Định ‘siết’ quản lý các dự án nhà ở xã hội; Bộ Xây dựng rà soát, tổng hợp Đề án phát triển đô thị thông minh... sẽ là những thông tin đang chú ý có trong bản tin hôm nay.

7 tháng trước

Bản tin bất động sản 5/5: Siết chặt quản lý các dự án bất động sản

Những nội dung đáng chú ý sẽ có trong bản tin hôm nay: tăng cường quản lý công tác lập quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị tại Bắc Giang; thị trường bất động sản xuất hiện 'bong bóng' cục bộ, giá tăng nhưng thanh khoản không tăng: bất động sản Bình Phước lập mặt bằng giá mới…

8 tháng trước

Nguyên nhân cơn sốt đất đang bùng khắp nơi

Ngoài việc nhiều nhà đầu lợi dụng quy hoạch để mua gom đất, phân lô bán nền,... có hiện tượng thông đồng trong đấu giá,... khiến giá đất nhiều nơi tăng vọt.

7 tháng trước

Bản tin bất động sản 26/4: Tháo gỡ vướng mắc trong thực thi Luật Quy hoạch

Thanh Hoá xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư Khu đô thị mới 102ha; thu hồi 181 đất dự án tại tỉnh Đồng Nai; tháo gỡ vướng mắc trong thực thi Luật Quy hoạch;… sẽ là những nội dung đáng chú ý trong bản tin hôm nay.

6 tháng trước

Bình Định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu đô thị Phú Hiệp, huyện Tây Sơn

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Phú Hiệp, huyện Tây Sơn.

6 tháng trước

Hậu Giang bổ sung 3 khu đô thị gần 500 ha vào quy hoạch

3 khu đô thị đều ở huyện Châu Thành, tổng diện tích gần 500 ha. Nguồn vốn thực hiện từ nguồn vốn ngân sách nhà nước và các nguồn vốn xã hội hóa hợp pháp khác.

6 tháng trước

Yên Bái đấu thầu chọn chủ cho dự án khu đô thị hơn 700 tỷ trên đường Nguyễn Tất Thành

Dự án xây dựng khu đô thị mới thuộc quỹ đất trên trục đường Nguyễn Tất Thành, TP Yên Bái có quy mô 155.045 m2 với 234 căn nhà ở, vốn đầu tư 701,5 tỷ đồng.

2 tuần trước

Phê duyệt quy hoạch Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030

Mục tiêu đến năm 2030, Hà Tĩnh trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung, phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh khá, nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành phố có tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) cao nhất cả nước.

2 tuần trước

Phê duyệt quy hoạch Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030

Mục tiêu đến năm 2030, Hà Tĩnh trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung, phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh khá, nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành phố có tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) cao nhất cả nước.

3 năm trước

Quận Hoàng Mai: Nhiều chuyển biến mới trong công tác quản lý đầu tư xây dựng

Được sự chỉ đạo tập trung của thành phố, Quận ủy, HĐND, UBND quận cùng với sự nỗ lực của Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai, công tác quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị của quận Hoàng Mai đã có nhiều chuyển biến tích cực. Quận uỷ, Ban Thường vụ Quận ủy đã tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung đối với công tác quản lý trật tự xây dựng nhằm chấn chỉnh, lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực này.