Sự kiện hot
Tag
9 kết quả

Tin tức về "tách thửa"

khoảng 1 năm trước

Lâm Đồng: Thành phố Bảo Lộc sau cơn ‘sốt đất’ và những hệ lụy để lại

Việc để xảy ra quá nhiều lỗ hổng trong công tác quản lý dẫn đến tình trạng phân lô bán nền, tự phát tràn lan đã biến TP. Bảo Lộc trở thành 1 trong những địa phương “sốt” đất. Cơ quan chức năng Lâm Đồng hiện tại đang trong quá trình xử lý, kỷ luật nhiều cán bộ chuyên trách liên quan.

3 tháng trước

Lo sốt đất ảo do nạn phân lô tách thửa tràn lan khắp nơi

Nhiều trường hợp mua bán đất để đầu cơ chứ không có nhu cầu xây dựng nhà để ở, gây lãng phí đất đai. Chưa kể, việc mua đi bán lại còn tiềm ẩn nguy cơ sốt đất ảo.

3 tháng trước

Dừng phân lô tách thửa đất nông nghiệp có chặn được sốt đất?

Tình trạng phân lô bán nền “núp bóng” tách thửa đất diễn ra tràn lan được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến những cơn sốt đất ảo nếu không được địa phương quản lý chặt, để biến tướng. Không ít người cho rằng, phải cấm hoạt động này mới góp phần chặn được những cơn sốt đất.

3 tháng trước

Bản tin bất động sản 9/4: Thị trường bất động sản bán lẻ dần khởi sắc

Bản tin ngày hôm nay (9/4) sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây: 28 dự án bất động sản chưa đủ điều kiện mở bán tại Vĩnh Phúc; Lâm Đồng – nhiều trường hợp hiến đất làm đường để phân lô, tách thửa;…

2 năm trước

Đề xuất dừng tách thửa theo loại, tránh phân lô bán đất nền

Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên Môi trường đề xuất dừng tách thửa đối với từng loại đất nhằm hạn chế thực hiện phân lô bán nền tràn lan, trái pháp luật.

2 tháng trước

Bản tin bất động sản 21/4: Chuyên gia chỉ ra nhiều nghịch lý trong đấu giá đất

Những nội dung đáng chú ý sẽ có trong bản tin hôm nay: Xuống tiền vào bất động sản thời điểm này có dễ kiếm lời?; chuyên gia chỉ ra nhiều nghịch lý trong đấu giá đất; Dân tự ý cắm cọc, tách thửa, chuyển nhượng đất trong khu vực dự án tại tỉnh Kon Tum;…

khoảng 1 tháng trước

Sai phạm phân lô, tách thửa ở Lâm Đồng liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân

Công an tỉnh Lâm Đồng đã thông tin về một số kết quả bước đầu điều tra, xử lý sai phạm trong việc hiến đất làm đường, phân lô, tách thửa trên nhiều địa phương của tỉnh trong đó đặc biệt là địa bàn TP. Bảo Lộc.

3 tháng trước

Đến lượt Hà Nội tạm dừng phân lô, tách thửa với đất nông nghiệp

Sở TN&MT Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước trong thực hiện thủ tục tách thửa đất, hợp thửa đất, trong đó cơ quan này đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng phân lô, tách thửa đối với đất nông nghiệp, trừ một số trường hợp cụ thể.

2 tuần trước

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có quy định mới về tách thửa

Theo dự thảo, diện tích đất thực hiện dự án có quy mô nhỏ hơn hoặc bằng 5.000 m2 thì diện tích khu đất để tách thành dự án độc lập chiếm tỷ lệ từ 20% trở lên và diện tích tối thiểu từ 1.000 m2 trở lên.