Sự kiện hot
9 tháng trước

Trung Nguyên Legend Cafe mở cửa hàng đầu tiên tại thị trường Mỹ

Sau Trung Quốc, ông Đặng Lê Nguyên Vũ mở tiếp cửa hàng Trung Nguyên Legend Cafe tại California - Mỹ, theo hình thức nhượng quyền, phục vụ 100% cà phê Buôn Ma Thuột.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ mở cửa hàng Trung Nguyên đầu tiên tại Mỹ
Trung Nguyên Legend Cafe mở cửa hàng đầu tiên tại thị trường Mỹ

Mới đây, Trung Nguyên Legend Cafe đã mở cửa hàng đầu tiên tại thị trường Mỹ, theo hình thức nhượng quyền. Tọa lạc tại trung tâm khu Little Saigon (Westminster, California), cửa hàng này có diện tích rộng hơn 120 m2, phục vụ các món uống cà phê phin và espresso sử dụng 100% hạt cà phê Robusta và Arabica trồng tại Buôn Ma Thuột, Việt Nam. Đồng thời, Trung Nguyên Legend cũng sẽ đem đến những món uống sáng tạo trên nền tảng espresso như latte, mocha, cappuccino, cùng với các menu cà phê trứ danh của Việt Nam như cà phê trứng.

H&L Wholesale Food Corporation - công ty phân phối có trụ sở tại Los Angeles là đơn vị đứng đằng sau địa điểm nhượng quyền của Trung Nguyên Legend Cafe tại xứ cờ hoa. ◊

Như vậy, Mỹ là thị trường tiếp theo mà mô hình cửa hàng Trung Nguyên Legend Cafe đặt chân tới, sau Trung Quốc. Trước đó, tập đoàn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã gây chú ý khi lần lượt mở 2 cửa hàng tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào ◊tháng 9/2022 và tháng 7/2023.

Muốn nhượng quyền 1.000 cửa hàng Trung Nguyên tại Trung Quốc,

Sau khoảng 6 tháng hiện diện tại Thượng Hải, cửa hàng Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đã lọt Top 1 quán cà phê toàn Thượng Hải hạng mục “Must Try” – Nhất định phải thử ; Top 1 cửa hàng cà phê hot nhất tại đường Tây Nam Kinh trên ứng dụng Dazhongdianpin (ứng dụng số 1 tại Trung Quốc đánh giá dịch vụ, địa điểm ăn uống). Cuối năm 2022, Thế giới Cà phê Trung Nguyên Legend đạt 2 giải thưởng danh giá của thị trường Trung Quốc là “Quán Cà Phê Tốt Nhất năm 2022” và “Quán Cà Phê Nổi Tiếng Của Năm”.◊ Ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn bày tỏ tham vọng nâng quy mô nhượng quyền tại Trung Quốc lên 1.000 cửa hàng. Ngoài ra, Trung Nguyên Legend cũng đã có động thái mở văn phòng đại diện tại Hàn Quốc

cua hang ca phe trung nguyen dau tien cua dang le nguyen vu tai sai gon gio ra sao
Những cột mốc quan trọng của Trung Nguyên được thể hiện trên một tấm biển lớn tại cửa hàng

Được biết, năm 1998, không gian cà phê đầu tiên của Trung Nguyên Legend xuất hiện tại số 587 Nguyễn Kiệm, TP.HCM đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí người tiêu dùng. Thời điểm đó, không gian cà phê của Trung Nguyên Legend là quán cà phê đối chứng đầu tiên phục vụ miễn phí trong suốt 10 ngày. Nơi đây, khách hàng có thể chọn mua loại cà phê đúng gu với dòng sản phẩm pha phin Sáng tạo từ 1-8, vừa uống cà phê miễn phí để đối chứng chất lượng, vừa được hướng dẫn cách pha chế thưởng thức cà phê đúng chuẩn. Thưởng thức cà phê “theo kiểu Trung Nguyên” nhanh chóng phổ biến, được yêu thích và xem là “chuẩn mực” của người yêu và đam mê cà phê lúc bấy giờ.

Đến nay, sau gần 2.5 thập kỷ không ngừng sáng tạo và phát triển, hệ thống hàng quán cà phê của Trung Nguyên Legend vẫn khẳng định vị thế chuỗi không gian cà phê hàng đầu. Những sáng tạo, đổi mới vẫn tập trung vào hệ sản phẩm cốt lõi là cà phê với tính chuyên gia, cam kết chất lượng ly cà phê năng lượng tuyệt hảo.

Chuỗi không gian hàng quán Trung Nguyên Legend suốt những năm qua luôn sáng tạo trên nền cà phê phin nổi danh thế giới vốn đã định hình phong cách thưởng thức cà phê của Việt Nam. Chỉ riêng dòng cà phê phin Sáng tạo theo số 1-8 chỉ có tại Trung Nguyên Legend, chuỗi cà phê Trung Nguyên Legend đã cung cấp hơn 50 loại thức uống cà phê năng lượng khác nhau được pha chế sáng tạo, phù hợp cho nhiều nhu cầu và đối tượng. Đặc biệt, ly cà phê sữa đá ngon nhất thế gian tại Trung Nguyên Legend là một sản phẩm không thể bỏ lỡ của những người yêu cà phê Việt Nam.

Trung Nguyên Legend cũng để lại ấn tượng với thực đơn được thiết kế như một bản tin cung cấp tri thức về cà phê hoàn toàn khác biệt với tất cả các quán cà phê khác tại Việt Nam khi ấy. Không đơn thuần là một bảng tên gọi các thức uống cà phê, thực đơn chứa đựng những câu chuyện về lịch sử cà phê, văn hóa cà phê Việt Nam và thế giới. Đây chính là hình mẫu để nhiều thế hệ quán cà phê của các thương hiệu Việt Nam ra đời và sao chép lại cách thức kể chuyện, tạo thực đơn và làn sóng nhượng quyền bùng nổ ở Việt Nam, đặc biệt từ sau năm 2012. Đến nay, những kiến thức về cà phê cùng những câu chuyện về vai trò của cà phê - chất xúc tác, nguồn cảm hứng sáng tạo cho các danh vĩ nhân, cũng như cho nhân loại hiện diện khắp trong không gian quán của Trung Nguyên Legend. Những người yêu cà phê có thể nhìn thấy trong hình ảnh bày trí, tài liệu giới thiệu sản phẩm, thực đơn, các ấn phẩm như Hiểu về cà phê… cũng như trong lời tư vấn của các chuyên gia cà phê.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: