Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Tỷ giá USD hôm nay 18/6: Tiếp tục đà tăng trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD tiếp tục đà tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gây bất ngờ cho thị trường khi báo hiệu khả năng điều chỉnh chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Tỷ giá USD hôm nay 18/6: Tiếp tục đà tăng trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 91.898 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1911. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,13% lên 1,3937.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,04% lên 110,25.

Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục đà tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gây bất ngờ cho thị trường khi báo hiệu rằng sẽ tăng lãi suất và chấm dứt chương trình mua trái phiếu sớm hơn dự kiến.

Thứ Tư (17/6), các nhà lãnh đạo của Fed đã dự kiến kế hoạch thúc đẩy việc tăng lãi suất, bắt đầu các cuộc đàm phán về phương án chấm dứt việc mua trái phiếu khẩn cấp và tuyên bố rằng đại dịch COVID-19 không còn là trở ngại chính đối với thương mại Mỹ.

Phần lớn trong số 11 quan chức Fed đã đề xuất ít nhất hai lần tăng 1/4 điểm lãi suất cho năm 2023, tuy nhiên chính sách hỗ trợ hiện tại vẫn được duy trì để khuyến khích sự phục hồi của thị trường lao động.

Theo các chiến lược gia của Deutsche Bank, Fed đã dần từ bỏ suy nghĩ rằng tình trạng lạm phát chỉ là tạm thời.

Trong bối cảnh trên, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3, trong khi chứng khoán giảm.

Elsa Lignos, Giám đốc chiến lược FX tại RBC Capital Markets, nhận định đồng USD sẽ giữ vững xu hướng tăng trong thời gian tới.

Trên thị trường, đồng bảng Anh và đô la Canada, vốn được hưởng lợi từ kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương của hai quốc gia này sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn so với Fed, đã suy yếu so với đồng bạc xanh. Cả hai đồng tiền này đều giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần so với USD.

Trong khi đó, đồng đô la New Zealand đã mạnh lên sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế nước này tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với dự kiến trong quý đầu tiên.

Cụ thể, đô la New Zealand đã tăng 0,3% lên 0,70645 USD.

Với thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ, đồng đô la Úc, được coi là đại diện cho tài sản rủi ro, ổn định quanh mức 0,7613 USD sau khi chạm mức thấp nhất hai tháng trong phiên giao dịch trước đó.

Hiện tại, Úc đang đưa ra những dữ liệu kinh tế lạc quan, với tỷ lệ việc làm vượt kỳ vọng vào tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp đạt được trước khi dịch COVID-19 xảy ra. Những tin tức này sẽ thách thức lập trường của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) rằng chính sách tăng lãi suất sẽ không được đưa ra cho đến năm 2024.

Quan điêm trên cũng được Thống đốc RBA Philip Lowe tái khẳng định vào thứ Năm (17/6).

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin được giao dịch quanh mức 39.300 USD. Giá Ether tăng 3,8% lên 2.436 USD.

Dương Dương

Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết

Từ khóa: