Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Tỷ giá USD hôm nay 5/7: USD quốc tế có nhịp điều chỉnh

Đồng USD đã ghi nhận nhịp giảm nhẹ nhưng vẫn trong xu hướng lên giá trong bối cảnh tăng cao nhu cầu trú ẩn an toàn của thị trường.

Chững lại trước nhiều thông tin quan trọng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 105,14 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,08% ở mức 1,0433. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,12% ở mức 1,2117. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,17% ở mức 135,92.

Theo Investing, đồng USD đã xuất hiện đà giảm nhẹ hôm đầu tuần dù vẫn có nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại trong khi kỳ nghỉ lễ của Mỹ đang có khả năng hạn chế biến động.

Các nhà phân tích tại Nomura cho biết khu vực đồng tiền chung châu Âu, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và Canada cũng như Mỹ sẽ có khả năng rơi vào suy thoái trong 12 tháng tới khi các ngân hàng trung ương này đang tìm cách khôi phục khả năng kiểm soát lạm phát của họ do sự tín nhiệm có thể bị ảnh hưởng bởi chính sách thắt chặt quá quyết liệt.

Quan điểm này đã được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế gần đây, chẳng hạn như chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng ít hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tháng 5 trong khi dự báo GDP của Cục Dự trữ bang Atlanta giảm xuống mức âm 2,1% hàng năm trong quý II.

Mặc dù vậy, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước đã nhắc lại quyết định của Fed nhằm kiềm chế lạm phát nóng.

Các nhà phân tích tại ING cho rằng đồng bạc xanh sẽ tiếp tục “vững chắc” trong quý III nhờ các đợt tăng lãi suất đáng kể của Fed và các tài sản rủi ro toàn cầu vẫn còn gặp nhiều thách thức do thanh khoản thắt chặt hơn và lo ngại về sự suy giảm kinh tế.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ thứ 6 này để biết thị trường lao động đang hoạt động như thế nào và biên bản họp hôm thứ 4 của Fed sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về cách các nhà hoạch định chính sách nhìn nhận đường đi của lãi suất trong tương lai.

Thị trường đã định giá với mức tăng 75 điểm cơ bản từ Fed trong tháng này sau khi Fed đưa ra con số này vào tháng 6, con số lớn nhất kể từ năm 1994.

Trong khi đó, đồng euro đã tăng nhẹ hôm qua, không được hỗ trợ bởi báo cáo thâm hụt thương mại hàng tháng đầu tiên kể từ năm 1991 của Đức sau khi xuất khẩu bất ngờ giảm vào tháng 5. Khoản thâm hụt 1 tỷ euro cho thấy nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Đức đang chịu tác động đáng kể của cuộc chiến ở Ukraine và loạt phong tỏa do dịch bệnh ở Trung Quốc liên quan đến thiệt hại chuỗi cung ứng quốc tế.

Ngân hàng trung ương của Úc sẽ họp vào hôm nay và được dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát tăng cao ở nước này. Một cuộc khảo sát của Bloomberg đã chỉ ra rằng rất nhiều nhà kinh tế dự kiến ​​Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ nâng lãi suất tiền mặt mục tiêu thêm nửa điểm phần trăm lên 1,35%, mức chưa từng thấy kể từ tháng 5/2019.

Ngọc Huyền
Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh

Từ khóa: