Sự kiện hot
2 năm trước

VCSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu KDH

Theo báo cáo phân tích của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC), VCSC duy trì khuyến nghị MUA cho KDH và tăng giá mục tiêu thêm 6% lên mức 31.500 đồng/CP, chủ yếu đến từ việc cập nhật giá mục tiêu đến cuối năm 2021 và tỷ lệ WACC thấp hơn do giả định chi phí vốn thấp hơn. Trong khi đó, VCSC nhìn chung vẫn giữ nguyên dự báo lợi nhuận và doanh số bán hàng của công ty khi KQKD 9 tháng năm 2020 phù hợp với kỳ vọng của VCSC.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

VCSC dự báo LNST sau lợi ích CĐTS năm 2020 đạt 1,14 nghìn tỷ đồng (+24% so với năm trước – đi ngang so với dự báo trước đây là 1,12 nghìn tỷ đồng) do VCSC tiếp tục kỳ vọng công ty sẽ bàn giao toàn bộ các căn hộ đã bán tại dự án Safira trong năm nay.

VCSC duy trì kỳ vọng cho rằng tiến độ bán hàng tiếp tục khả quan (tại dự án Verosa Park & Lovera Vista) với tiến độ thi công tích cực, cùng với triển vọng doanh số bán hàng mạnh mẽ tại các dự án thấp tầng mới (Armena & Clarita) sẽ hỗ trợ dự báo của VCSC cho LNST sau lợi ích CĐTS sẽ tăng trưởng 19%/14% trong năm 2021/2022.

Yếu tố hỗ trợ: Dự án mở rộng KCN Lê Minh Xuân (110 ha tại huyện Bình Chánh, TP. HCM). Dự phóng lợi nhuận của VCSC hiện chưa bao gồm dự án này do thông tin chi tiết về kế hoạch phát triển vẫn còn khá hạn chế.

Rủi ro cho quan điểm tích cực của VCSC: Triển khai chậm hơn dự kiến tại các dự án quy mô lớn như dự án Tân Tạo (330 ha tại quận Bình Tân, TP. HCM).

Chủ đầu tư BĐS uy tín với các sản phẩm có vị trí tốt tại TP. HCM tiếp tục thu hút người mua nhà. Khi thị trường BĐS sơ cấp tại TP. HCM trong bối cảnh nguồn cung dự án mới hạn chế (chủ yếu do trì hoãn cấp phép dự án mới diễn ra từ năm 2018 và các thách thức ngắn hạn đến từ dịch COVID-19), VCSC cho rằng các sản phẩm từ các chủ đầu tư kinh nghiệm có thương hiệu mạnh mẽ — như KDH với vị thế dẫn đầu trong mảng nhà phố/ nhà liền kề tại TP. HCM — sẽ tiếp tục thu hút người mua nhà.

Triển vọng bán hàng khả quan trong năm 2021 với kỳ vọng mở bán các dự án mới (Armena & Clarita). Tính đến quý 3/2020, số lượng lũy kế các căn đã bán tại Verosa Park (tổng dự án ~300 căn thấp tầng, quận 9, TP. HCM) và Lovera Vista (tổng dự án ~1.300 căn hộ cao tầng trung cấp, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đạt mức gần 90% trên tổng căn hộ của 2 dự án này, so với mức khoảng 55% tại thời điểm cuối năm 2019.

Theo ban lãnh đạo, công ty hiện đang thực hiện các bước cuối của thủ tục pháp lý để triển khai 2 dự án thấp tầng mới trong năm 2021 tại TP. HCM — Amerna (Quận 9) và Clarita (Quận 2).

VCSC duy trì kỳ vọng triển vọng bán hàng khả quang tại 2 dự án này; do đó, VCSC tiếp tục dự báo 2 dự án mới này sẽ đóng góp khoảng 80% vào dự phóng tổng giá trị hợp đồng bán hàng giai đoạn 2021-2022 (trung bình 3 nghìn tỷ đồng/năm so với mức 2,3 nghìn tỷ đồng trong năm 2020).

Bảng cân đối kế toán lành mạnh và triển vọng tăng trưởng lợi nhuận. Với tỷ lệ tiền mặt ròng trên vốn CSH đạt 13% tính đến cuối quý 3/2020 so với mức 6% cuối năm 2019, KDH là 1 lựa chọn cổ phiếu ít rủi ro hơn so với các công ty cùng ngành trong nước.

Trong khi đó, tiến độ xây dựng tích cực tại Verosa Park, Safira và Lovera Vista hỗ trợ cho dự báo tốc độ tăng trưởng LNST sau lợi ích CĐTS của VCSC là 24% trong năm 2020 và 19% trong năm 2021.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những phân tích của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: