Sự kiện hot
3 năm trước

Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành, Hà Tĩnh “tự điều chỉnh” dự án: Cần khắc phục ngay!

Ngày 16/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng ký văn bản số 1473/UBND-KT, phê bình UBND huyện Nghi Xuân và đơn vị liên quan vì để doanh nghiệp tự ý dựng 130 container trong rừng phòng hộ ven biển xã Xuân Thành.

Theo đó, sau khi xem xét báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư về một số nội dung liên quan đến dự án: “Quản lý, bảo vệ và sử dụng rừng phòng hộ ven biển” (tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã phê bình Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành thực hiện không đúng các nội dung tại quyết định chủ trương đầu tư được phê duyệt.

Văn bản nêu rõ: “Yêu cầu nhà đầu tư chấp hành nghiêm việc khắc phục các tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện dự án và việc xử lý các vi phạm theo quy định; Tạm dừng triển khai các hạng mục công trình xây dựng không phù hợp với chủ trương, mục tiêu, quy mô dự án, quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất và giấy phép xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Chủ tịch tỉnh cũng phê bình UBND huyện Nghi Xuân, UBND xã Xuân Thành vì chưa sâu sát trong việc quản lý, giám sát nhà đầu tư trên địa bàn, chưa kịp thời báo cáo đến các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vi phạm và chấn chỉnh kịp thời theo quy định; giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND huyện Nghi Xuân và các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, giám sát Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành thực hiện khắc phục các tồn tại, sai phạm trong quá trình triển khai dự án; báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư chấp hành nghiêm việc khắc phục các tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện dự án và việc xử lý vi phạm theo quy định. Tạm dừng triển khai các hạng mục công trình xây dựng không phù hợp với chủ trương, mục tiêu, quy mô dự án, quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất và giấy phép xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Trước đó, Báo Đời sống & Tiêu dùng đã có loạt bài phản ánh việc Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành được giao 2,95ha rừng phòng hộ ven biển, tại Khoảnh 1, Tiểu khu 88 (xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) để triển khai dự án.

Trong Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư được phép sử dụng hợp lý không gian dưới tán rừng để bố trí 130 lều trại các loại, làm bằng vải bạt kín các mặt. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành đã tự thay đổi thiết kế, lắp đặt 130 thùng container trong rừng phòng hộ. Chỉ sau một thời gian ngắn, những chiếc container cũ kỹ bỗng chốc biến thành những căn phòng sang trọng, khép kín với đầy đủ tiện nghi như điều hòa, nóng lạnh, giường ngủ và khu vệ sinh.

Sau khi nhận được phản ánh của địa phương cùng các lực lực chức năng đã xuống kiểm tra lập biên bản đình chỉ hoạt động xây dựng sai quy định, đồng thời Sở Kế hoạch – Đầu tư và Sở Xây dựng đã ra quyết định xử phạt hành chính chủ đầu tư với số tiền 70 triệu đồng.

Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc!

Diễm Phước
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: