Sự kiện hot
7 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 1/11: VN-Index có khả năng sẽ thử thách ngưỡng 1.465 điểm trong các phiên sắp tới

Phiên cuối tuần, thị trường vẫn diễn biến theo hướng tích cực nhưng mức tăng điểm đã thu hẹp và có diễn biến tranh chấp. Kết phiên, VN-Index tăng 6,26 điểm (tăng 0,44%) và chốt tại 1.444,27 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng, với 946,2 triệu cổ phiếu khớp lệnh trên HOSE.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 1/11/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, Phiên cuối tuần trước 29/11, thị trường trải qua một phiên giằng co trong biên độ hẹp, tuy nhiên chỉ số VN-Index vẫn tăng hơn 6 điểm lúc kết phiên.

Ngày 29/10 có 9/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu là ngành Xây dựng và Vật liệu và Bất động sản với mức tăng gần 2%. Độ rộng thị trường khá cân bằng khi số mã tăng tương đương với số mã giảm. Thanh khoản tăng hơn 12% so với phiên hôm trước.

Về giao dịch của khối ngoại, trong phiên 29/10 khối này mua ròng nhẹ trên sàn HSX và bán ròng trên HNX. Trong tuần sau, thị trường có thể có những phiên điều chỉnh và tiếp tục duy trì đà tăng lên các vùng cao mới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đã khép lại 1 tuần vượt đỉnh lịch sử và lập các mức cao mới, đà tăng được hỗ trợ bởi mức tăng thanh khoản 19% và khối ngoại quay đầu mua ròng sau chuỗi 11 tuần bán ròng liên tiếp. Chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp đưa thị trường lập các mức cao mới như cởi bỏ tâm lý của nhà đầu tư ở 2 tuần đi ngang trước đó.

Thị trường đang được kỳ vọng sẽ lập các đỉnh cao mới khi dòng tiền vẫn tiếp tục gia tăng, chỉ số VN-Index có khả năng sẽ thử thách ngưỡng 1.465 điểm trong các phiên sắp tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index ghi nhận tuần giao dịch tích cực nhưng nhịp tăng đang chậm lại tại vùng cản 1.440 – 1.450 điểm. Thanh khoản tăng so với các phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy đang có tranh chấp đáng kể tại vùng cản. Mặc dù nhịp tăng đang chậm lại nhưng nhìn chung xu hướng tăng của VN-Index chưa có tín hiệu thay đổi.

Dự kiến VN-Index sẽ có động thái thăm dò trong phiên giao dịch tiếp theo trước khi có tín hiệu cụ thể hơn.

Do vậy, Quý nhà đầu tư cũng nên chậm lại và quan sát thị trường. Ngoài ra, diễn biến phân hóa trên thị trường vẫn đang tiếp diễn, nên Quý nhà đầu tư vẫn có thể khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau nền tích lũy, nhưng cũng nên xem xét chốt lời tại các cổ phiếu đã ở vùng giá cao và động lực tăng đang suy giảm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp, áp lực chốt lời ngắn hạn tại vùng giá cao đang gây cản trở đà tăng điểm của VN-Index.

KBSV cho rằng, những nhịp rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần quanh 1.450 (+/-5) điểm.

Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm đang đóng vai trò chủ đạo cùng thanh khoản cải thiện, cơ hội mở rộng đà tăng của chỉ số vẫn đang chiếm ưu thế.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể linh hoạt kết hợp với hoạt động trading cho vị thế ngắn hạn, chốt lời từng phần khi chạm kháng cự hoặc trải mua trở lại khi về hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: