Sự kiện hot
7 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 29/10: VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiêu theo là ngưỡng 1.450 điểm

Thị trường tăng điểm trong phiên thứ ba liên tiếp với thanh khoản tiếp tục ở mức cao. Cụ thể, VN-Index tăng 14,99 điểm (tăng 1,05%) lên 1.438,01 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 318 mã tăng, 58 mã tham chiếu, 139 mã giảm. HNX-Index tăng 6,7 điểm (tăng 1,66%) lên 411,07 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 156 mã tăng, 55 mã tham chiếu, 101 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn xấp xỉ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khớp lệnh 988 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 28.481 tỷ đồng.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 29/10/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, ngày 28/10 thị trường tiếp tục thiết lập đỉnh mới nhờ dư âm tích cực từ ngày 27/10 dù đôi lúc trong phiên VN-Index có điều chỉnh do gặp phải áp lực chốt lời tại vùng giá cao.

Độ rộng thị trường vẫn nghiêng về phía tích cực với số mã tăng điểm nhiều gấp đôi số mã giảm. Trong 15/19 ngành tăng điểm ngày 28/10, ngành Viễn thông có mức tăng vượt bậc gần 7%, tăng gấp đôi ngành xếp ở vị trí thứ hai là Điện, nước & xăng dầu khí đốt.

Trong phiên cuối tuần 29/10, VN-Index có thể điều chỉnh nhưng vẫn sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1420 điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên sàn HSX, và bán ròng trên sàn HNX.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường mở rộng đà tăng sau phiên vượt đỉnh lịch sử để lập mức cao kỷ lục mới. Với 3 phiên tăng liên tiếp và đà tăng diễn ra mạnh mẽ, bên cạnh đó đà tăng cũng được hỗ trợ bởi xu hướng tăng thanh khoản.

Đáng chú ý, dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm bluechips khi nhóm ngày vẫn thấp hơn đỉnh lịch sử trong khi nhóm midcap và smallcap ngày càng lập mức cao kỷ lục mới.

Đà tăng của thị trường sau phiên vượt đỉnh đang rất mạnh mẽ, các nhịp rung lắc trong phiên cũng nhanh chóng được hấp thụ khi dòng tiền vẫn rất mạnh mẽ. Nhà đầu tư không nên dự đoán đỉnh, tập trung vào các cổ phiếu bluechips khi nhóm cổ phiều vẫn chưa về mức đỉnh tháng 7.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Chuỗi tăng điểm mạnh mẽ cũng như dòng tiền tham gia vào thị trường vẫn tích cực, làm cho nhiều cổ phiếu tăng giá và tạo xu hướng tích cực. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường vẫn chưa dừng lại, nên các NĐT vẫn duy trì nắm giữ cổ phiếu và gia nhập thêm những nhóm cổ phiếu có xu hướng cũng như dòng tiền rõ ràng để gia tăng lợi nhuận cho mình.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

Thị trường tăng điểm trong phiên thứ ba liên tiếp để chính thức vượt qua được vùng đỉnh trước đó trong khoảng 1.420-1.425 điểm để hướng đến những mốc cao mới. Thanh khoản trong phiên 28/10 cũng ủng hộ đà tăng này khi tiếp tục ở mức cao hơn trung bình 20 phiên. Khối ngoại cũng tiếp sức cho thị trường với việc mua ròng khoảng 600 tỷ đồng trên hai sàn.

Trên góc nhìn kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.550 điểm. Tuy nhiên, trên đường tăng điểm sẽ có những phiên rung lắc và điều chỉnh khi lượng chốt lời gia tăng.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiêu theo là ngưỡng 1.450 điểm.

Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm trong phiên hôm nay có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên, tập trung vào nhóm bluechips đang dẫn sóng thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: