Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 1/6: VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1350 vào những phiên giao dịch tiếp theo

Thị trường tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần với thanh khoản tiếp tục ở mức cao. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 7,59 điểm (+0,57%) lên 1.328,05 điểm; HNX-Index tăng 7,39 điểm (+2,82%) lên 317,85 điểm.

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 886 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt mức cao kỷ lục mới với 28.211 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 295 mã tăng, 97 mã tham chiếu, 401 mã giảm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 1/6/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index có những phút rung lắc trong phiên sáng nhưng sau đó tăng dần trở lại và hiện dần tiệm cận ngưỡng 1230. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 9/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên cuối tuần trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1350 vào những phiên giao dịch tiếp theo.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, dòng tiền đổ vào thị trường ngày càng mạnh mẽ, nhịp giảm trong phiên sáng nhanh chóng bị hấp thụ bởi dòng tiền chưa có dấu hiệu đạt đỉnh trong 4 tháng qua.

Chỉ số thị trường đang trong quá trình đi tìm các đỉnh cao mới, được hỗ trợ bởi nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, hoặc các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa cơ bản, v.v… Tiếp tục giữ nguyên quan điểm thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.350 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.300 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên đầu tuần với giá khớp lệnh lập kỷ lục mới với 28.000 tỷ đồng trên hai sàn. Điều này thể hiện việc dòng tiền lớn vẫn đang đổ vào thị trường và tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư.

Điểm tiêu cực hiện tại là việc thị trường phân hoá sâu sắc với số ít cổ phiếu tăng trong khi phần lớn thì đi ngang hoặc giảm dẫn đến việc tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn là khá khó khăn.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên ngay trên target của sóng 5 trong kịch bản bản tích cực trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161 ,8% sóng điều chỉnh 4) nên về lý thuyết khả năng giằng co và rung lắc quanh vùng giá hiện tại trong trong phiên giao dịch tiếp theo (1/6) được đánh giá cao hơn khi áp lực bán dần gia tăng.

Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) trong phiên 18/5 và đã chốt lời trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) trong phiên 28/5 và 31/5 nên đứng ngoài và quan sát thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: