Sự kiện hot
12 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 31/5: VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng điểm 1320-1350 điểm trong tuần

Bất chấp dấu hiệu quay đầu điều chỉnh trong phiên trước, thị trường bừng tỉnh trở lại với sự dẫn dắt của nhóm Ngân hàng trên cả 3 sàn giao dịch. Kết phiên, VN-Index tăng 16,89 điểm (+1,3%) và chốt tại 1320,46 điểm. HNX-Index tăng 6,01 điểm (+1,97%) và chốt tại 310,46 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng với 722,3 triệu cổ phiếu khớp lệnh trên HOSE.

Ảnh minh họa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 31/5/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, sau phiên điều chỉnh 27/5, thị trường nhanh chóng hồi phục trong phiên giao dịch 28/5. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 11/19 ngành vận động khả quan so với phiên trước.

Trong khi đó xu hướng mua ròng của khối ngoại đã suy giảm trên sàn HSX. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường tăng mạnh cùng với độ rộng thị trường tích cực vẫn đang ủng hộ nhịp tăng của thị trường.

BSC nhận định, VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng điểm 1320-1350 điểm trong tuần. 

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đi lên mạnh mẽ đặc biệt trong phiên chiều là dấu hiệu xác nhận phiên chiều chỉnh 27/5 chỉ mang tính kỹ thuật. Với những phiên khớp lệnh tỷ USD như hiện nay, nhịp tăng của thị trường hoàn toàn có thể mở rộng lên các ngưỡng cao mới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index đã vượt qua phiên điều chỉnh nhờ dòng tiền chủ động hỗ trợ thị trường. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy vẫn có động thái tranh thủ chốt lời, tuy nhiên dòng tiền hỗ trợ đang chiếm ưu thế hơn.

Dự kiến, thị trường vẫn theo chiều hướng dần tăng nhưng cần lưu ý động thái tranh chấp mạnh khi tiến gần đến ngưỡng cản 1350 điểm.

Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thịtrường, chờ cơ hội chốt lời tại những cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản mạnh để gặt hái thành quả. Ngoài ra, có thể lựa chọn một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau nền tích lũy tích cực cho mục tiêu ngắn hạn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Quan điểm kỹ thuật được VCSC đưa ra: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức tích cực đối với tất cả các chỉ số hai sàn. Hiện chỉ còn VNSmallcap là chỉ số chưa vượt qua mức đỉnh cũ trong tháng 4, các chỉ số còn lại đều đã thiết lập cho mình những mức cao mới.

VCSC dự báo, trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ diễn biến giằng co vào đầu ngày để VN-Index kiểm định lại vùng 1315-1320 điểm vừa vượt qua. Sau đó, VCSC kỳ vọng bên mua sẽ tiếp tục duy trì ưu thế của mình, giúp các chỉ số có xu hướng tăng điểm về phía cuối ngày.

Trong kịch bản này, VN-Index có thể sẽ hướng lên vùng kháng cự tiếp theo tại 1345-1350 điểm, VN30 hướng lên vùng 1490-1500 điểm, VNMidcap hướng lên vùng 1600 điểm, VNSmallcap hướng lên đỉnh tháng 4 quanh 1360 điểm còn HNX-Index sẽ hướng lên kháng cự tại 325-330 điểm.

Theo đó, chiến lược nắm giữ danh mục các cổ phiếu “mạnh” đã giải ngân tiếp tục được VCSC khuyến nghị.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: