Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 10/9: VN-Index có thể hướng đến mốc 1.350 điểm

Kết thúc phiên giao dịch 9/9, VN-Index tăng 10,37 điểm (tăng 0,78%) lên 1.343,98 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 292 mã tăng, 40 mã tham chiếu, 139 mã giảm giá. HNX-Index tăng 3,16 điểm (+0,91%) lên 350,44 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 170 mã tăng, 55 mã tham chiếu, 74 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn trong phiên 9/9 suy giảm so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khối lệnh 701 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 20.130 tỷ đồng

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 10/9/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, sau phiên điều chỉnh hôm trước, thị trường giao dịch giằng co trong phiên sáng nhưng đã tăng mạnh vào cuối phiên chiều ngày 9/9.

Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 17/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ các ngành Bán lẻ, Du lịch và giải trí và Dầu khí. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước cho thấy dấu hiệu tâm lý giao dịch tích cực trở lại khi thị trường chạm ngưỡng hỗ trợ 1330 điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HSX và sàn HNX. Việc hồi phục tại ngưỡng 1330 điểm đang ủng hộ xu hướng hồi phục trở lại ngưỡng 1350 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường bật tăng mạnh mẽ với tín hiệu từ nhóm cổ phiếu nhạy cảm với việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, trong đó nhóm cổ phiếu penny có sự trở lại mạnh mẽ sau 2 phiên chịu áp lực chốt lời.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn ở trạng thái dao động nhỏ khi chưa có sự hỗ trợ từ thanh khoản. Do vậy, kịch bản cơ sở là thị trường tiếp tục tuy trì trạng thái đi ngang tích lũy với sự phân hóa ở cổ phiếu. Cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục đối với những nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ: xuất khẩu, logistics, thị trường hàng hóa và thực phẩm, đầu tư công, bán lẻ, bất động sản,.v.v…

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Việc sớm lấy lại đà tăng điểm đã khiến cho cơ hội mở rộng nhịp phục hồi của chỉ số tiếp tục được củng cố.

Mặc dù vậy, áp lực rung lắc sẽ trở nên rõ nét hơn trong những phiên tới khi chỉ số thử thách vùng kháng cự quanh 1.360 điểm. Chỉ số VN-Index cần sớm vượt qua mốc cản này để tránh rủi ro một lần nữa quay xuống cận dưới của dải đi ngang.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn, có thể chốt lời một phần vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số thử thách vùng kháng cự đã đề cập.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

Thị trường hồi phục sau khi điều chỉnh hai phiên liên tiếp với việc chỉ số VN-Index test hỗ trợ MA20 ngày quanh 1.330 điểm vào đầu phiên sáng và hồi phục sau đó.

Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh trong phiên 9/9 lại suy giảm và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là không thực sự mạnh. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 9 liên tiếp trên hai sàn với khoảng 850 tỷ đồng là điểm tiêu cực.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên hồi phục 9/9 thì VN-Index đang tiến dần tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 10/9, VN-Index có thể hướng đến mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.375-1.380 điểm trong thời gian tới.

Nếu thất bại, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.330-1.340 điểm. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: