Sự kiện hot
12 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 11/6: Thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại

Thị trường điều chỉnh với thanh khoản ở mức thấp. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 9,32 điểm (-0,7%) xuống 1.323,58 điểm; HNX-Index giảm 5,55 điểm (-1,75%) xuống 311,32 điểm.

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 816 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 26.746 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 260 mã tăng, 105 mã tham chiếu, 398 mã giảm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 11/6/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index chủ yếu duy trì sắc đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch và hiện đã trượt trở lại dưới ngưỡng 1325. Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với 9/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên hôm trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co trong khu vực 1320-1335 trong những phiên tiếp theo.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đã chững đà giảm với 2 phiên kiểm nghiệm lại ngưỡng 1.300 điểm thành công ở chỉ số VN-Index trong phiên 9/6 và ở phiên 10/6, tín hiệu thị trường nghiêng về khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy, vì vậy chiến lược giao dịch là mua ở vùng hỗ trợ và canh bán ở vùng cận trên vùng tích lũy.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên 10/6 sau khi không thể duy trì sắc xanh trong phiên sáng, với mức thanh khoản suy giảm so với phiên trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh. Điều này mở ra cơ hội hồi phục trong phiên tới.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang nằm trên các các đường trung bình động như MA20 và MA50 cho thấy xu hướng hiện tại chưa có sự thay đổi. Nhưng nếu xét trên góc nhìn sóng elliott thì bức tranh lại là tiêu cực hơn khi VN-Index có khả năng đã bước vào sóng điều chỉnh a sau khi sóng tăng 5 đạt đỉnh trong phiên đầu tuần 7/6.

Theo đó, phiên cuối tuần sẽ là phiên giao dịch quan trọng để xác nhận nến tuần từ đó đưa ra nhận định về xu hướng chính xác hơn.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 11/6, thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại.

Những nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy một phần danh mục trong 9/6 khi VNIndex rơi về vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.300-1.310 điểm (MA20) nên đứng ngoài và quan sát diễn biến trong phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: