Sự kiện hot
11 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 14/6: VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng điểm 1330-1380 trong tuần

Sau phiên lùi bước thăm dò, thị trường được hỗ trợ và hồi phục trở lại. Diễn biến tăng điểm của thị trường được kéo dài đến cuối phiên giao dịch. Kết phiên tuần trước, VN-Index tăng 28,16 điểm (+2,13%) và chốt tại 1.351,74 điểm. HNX-Index tăng 5,37 điểm (+1,73%) và chốt tại 316,69 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng với 705 triệu cổ phiếu khớp lệnh trên HOSE.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 14/6/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, sau phiên điều chỉnh ngày 10/6, VN-Index đã hồi phục mạnh mẽ trong phiên giao dịch 11/6. Dòng tiền đầu tư chảy mạnh vào thị trường với 18/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm trước.

BSC nhận định, với dòng tiền nội và ngoại đều củng cố đà tăng thị trường, VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng điểm 1330-1380 trong tuần.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đang thể hiện tâm lý rất mạnh dù lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản trong phiên đầu tuần. Tâm lý tích cực này có thể tiếp tục lan tỏa trong phiên tuần tới giúp thị trường trở lại đường đua chinh phục đỉnh 1.400 điểm.

Về kỹ thuật, phiên tăng mạnh 11/6 thị trường đã xác nhận quá trình đảo chiều xung quanh mốc 1.300 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới.

Với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay MBS cho rằng thị trường có thể hướng tới mục tiêu 1.400 trong những phiên sắp tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index đã quay đầu hồi phục sau ít phiên kiểm định vùng 1.320 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng so với phiên trước và đạt mức trung bình của 50 phiên, cho thấy dòng tiền đang chủ động hỗ trợ thị trường.

Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, VN-Index đang có cơ hội lấy lại nhịp tăng, nhưng tạm thời có thể sẽ giằng co và thử thách tại vùng 1.355-1.375 điểm trong thời gian gần tới.

Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng hiện tại của thị trường. Đồng thời khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có diễn biến tích cực sau nền tích lũy.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: